Sai lầm của Al Gore, thành viên ban giám đốc lâu năm của Apple, khiến nhiều người đặt ra nghi vấn

Apple là hãng luôn nổi tiếng với việc giấu kín mọi thông tin về những sản phẩm mới, đặc biệt là thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, đích thân 1 thành viên trong ban giám đốc của Apple lại “nhỡ mồm” tiết lộ về thời điểm xuất hiện của iPhone 5.

Nhân vật nằm trong ban lãnh đạo của Apple, nhưng lại quên đi nguyên tắc hàng đầu của hãng này chính là Al Gore, nguyên phố tổng thống Mỹ và người đã từng đạt giải Nobel về hòa bình.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về khám phá đầu tư tại Nam Phi, Al Gore đã chèn vào trong bài phát biểu của mình 1 chi tiết đáng chú ý: “Không đề cập đến chiếc iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng tới. Nó đã được nhắc đến quá nhiều”.

Điều này tưởng chừng như không có gì quá nghiêm trọng. Thực chất, giới công nghệ đã từng có nhiều thông tin đồn đoán rằng iPhone 5 sẽ được xuất hiện vào tháng sau, nhưng điều quan trọng tất cả chỉ là thông tin đồn đoán và chưa có bất kì nhân vật nào từ Apple xác nhận điều này, cho đến khi có bài phát biểu của Al Gore.

Al Gore đã là thành viên hội đồng quản trị của Apple trong hơn 8 năm và đây là lần đầu tiên người ta ghi nhận 1 câu nói “hớ hênh” về chi tiết của sản phẩm mới từ chính ông.

Tuy nhiên, đây là 1 bài phát biểu đã được chuẩn bị từ trước của Al Gore, không phải là 1 câu nói nhỡ mồm trong 1 bài phỏng vấn, điều này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn rằng, phải chăng những lời đồn đại, những thông tin rò rỉ về iPhone 5, thực chất là “chiêu” của Apple để làm hâm nóng những người quan tâm, để iPhone 5 luôn là chủ đề “hot” trong giới công nghệ?

Và iPhone 5 cũng không phải là sản phẩm duy nhất của Apple có nhiều lời đồn đại, nhiều thông tin bị rò rỉ. Trước đây, bất kì sản phẩm nào của Apple như iPhone 4 hay iPad 2… cũng có rất nhiều lời đồn đại, thông tin hình ảnh bị rò rỉ… trên Internet, và hầu như phần lớn các thông tin đó đều chính xác. Nhiều người cho rằng, tất cả chẳng qua chỉ là “chiêu bài” của Apple mà thôi.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (1)
Lê Vũ  331

ngày 4/10 chúng ta sẽ biết được diện mạo của ip5