Sharp vừa cho giới thiệu module cảm biến ảnh CMOS 12 Mpx có kích thước mỏng nhất so với những cảm biến hiện có trên thị trường với mục tiêu hướng đến việc làm giảm kích thước bề dày cho các smartphone.

Theo Sharp thì cảm biến mới sẽ bắt đầu được chuyển đến tay người dùng trong thời gian tới với lô hàng đầu tiên của mô-đun sẽ được khởi động vào ngày 10/1/2012.

Mô-đun cảm biến CMOS 12,1 inch có kích thước 1/3,2 inch (RJ63YC100) với bề mỏng chỉ 5,47 mm. Với cảm biến này, Sharp muốn trong tương lai sẽ xuất hiện ngày càng nhiều những smartphone có kích thước mỏng hơn nhiều.

Trong thông báo của công ty, Sharp cho biết: "Mô-đun máy ảnh này sẽ mang đến cho các smartphone khả năng chụp ảnh với chất lượng hình ảnh tuyệt tuyệt vời, có thể biến chúng thành một máy ảnh chất lượng cao và truyền hình ảnh đến thiết bị AV hay PC".

Mô-đun máy ảnh mới đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh quang học kết hợp với hệ thống chuyển đổi ống kính để kiểm soát ống kính bên trong mô-đun. Bên cạnh đó, cảm biến cũng giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng yếu, trang bị tính năng tự động lấy nét, giảm độ rung, chụp ảnh RAW và hướng đến khả năng ghi lại nội dung video Full HD 1080p trên smartphone.

Một số tính năng chính trong cảm biến CMOS mới của Sharp bao gồm:
  • Mô-đun cảm biến CMOS 12,1 Mpx mỏng nhất thế giới (5,47 mm) với chế độ ổn định quang học.
  • Hỗ trợ quay video Full HD 1080p
  • Kích cỡ cảm biến 11 x 11 x 5,47 mm (W x L x H)

Theo SoftpediaBình luận

  • TTCN (0)