Trung Quốc đang tiến hành các biện pháp cấm buôn bán cũng như quảng cáo sản phẩm máy tính bảng iPad của Apple vì vi phạm bản quyền thương hiệu đối với công ty công nghệ Proview.

Theo Nhật báo Thanh Niên Hà Bắc, một số các nhà chức trách địa phương đã tiến hành tịch thu các sản phẩm máy tính bảng iPad đang được bày bán tại các cửa hàng. Nhiều đại lí và cửa hàng có bày bán iPad đã phải dỡ bỏ hoàn toàn sản phẩm này khỏi kệ hàng.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc sản phẩm máy tính bảng iPad tại các cửa hàng chính thức của Apple đã bị dỡ bỏ hay chưa, tuy nhiên nếu bước vào các Apple Store vốn nổi tiếng với thương hiệu mà không có sự hiện diện của một chiếc iPad, hẳn Steve Jobs cũng phải "đội mồ sống dậy".

Apple chưa cung cấp thông tin hay chính thức công bố về lệnh cấm này, tuy nhiên cộng đồng yêu công nghệ đang lan truyền nguồn tin này một cách chóng mặt trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo.

Ảnh
Bằng chứng cho thấy Proview đã đăng kí thương hiệu "IPAD" từ năm 2000.

Công ty công nghệ Proview đã khởi kiện Apple vi phạm thương hiệu bản quyền với tên gọi "iPad" cho sản phẩm của mình từ năm 2010. Đến năm 2011, Apple đã chính thức thua cuộc trong vụ kiện này và vi phạm thương hiệu bản quyền tên gọi "iPad" tại lãnh thổ Trung Quốc.

Chính quyền Trung Quốc đã cấm Apple bán và quảng cáo sản phẩm có tên gọi "iPad" tại đất nước này. Ngoài ra, Apple sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường lên tới 2,4 tỉ Nhân dân tệ, tương đương 380 triệu USD.

Theo ICTPress/Maskonline/MicgadgetBình luận

  • TTCN (6)
Minh Tuấn  250

Hoan hô. Apple càng ngày càng giống một con chó dữ

suzuya  221

quả thật ko muốn nói nhưng bạn thật rất mất dạy, đừng lên đây làm gì nữa, mất mặt ace yêu công nghệ

Minh Tuấn  250

Bạn yêu công nghệ hay bạn yêu apple?hehe. Đừng nói chuyện kiểu như là mình yêu công nghệ lắm vậy? Samsung, motorola và Google k phải công nghệ ah? Apple có coppy của mấy hãng đó k? Đừng lên giọng nói là không nhé. Thằng apple chuyên gia đi kiện người ta.

hong son  14

Thằng tàu khựa cái gì cũng đi nhái của người ta thì ko sao ... giờ bị dính cái tên thì dẹp cho bằng hết ...

đúng là ko gì thâm bằng tàu

ngô văn hùng  33

''

Nó cấm thì thiệt cho dân nó thôi,trong khi thế giới được thưởng thức những món đồ công nghệ tiên tiến thì nó gắng bắt dân nó phải dùng hàng nhái kém chất lượng>>ngày càng ngu ra,...

Nguyễn Văn Thoan  115

Chẳng thiệt! Đây là chiến lược tăng sức cạnh tranh của sản phầm bằng cách tiêu diệt đối thủ dưới sự giúp sức của nhà nước!
Chỉ tiếc tụi Tàu Khựa quá lưu manh! Các thương hiệu Việt lần lượt bị cướp trắng trợn (như cà phê Buôn Mê Thuột chẳng hạn) mà người Việt không cách nào chống đỡ!