Theo bảng thông báo mới nhất từ Interview Street, chín trên tổng số 10 hacker xuất sắc nhất đều đến từ Trung Quốc, người còn lại không khai báo xuất thân. Một thí sinh đến từ Hoa Kì chỉ xếp ở vị trí 11 trên bảng tổng sắp.

Interview Street là nền tảng trực tuyến đang được Facebook, Amazon và các công ty Internet lớn của thế giới sử dụng cho mục đích tuyển dụng lập trình viên. Về bản chất, Interview Street là một dạng phần mềm cung cấp các bài thi từ xa cho những lập trình viên mong muốn được tuyển mộ. Để đạt thành tích cao với Interview Street, người tham gia cần “phá vỡ” càng nhiều chương trình giả lập càng tốt.

Ảnh
10 hacker hàng đầu thế giới theo thống kê của Interview Street đều đến từ xứ sở Vạn lí trường thành - Ảnh: Business Insider.

Điều này phản ánh đúng tình trạng các hacker bị tình nghi có nguồn gốc từ Trung Quốc đã và đang khuấy động các hạ tầng mạng và hệ thống của các tập đoàn doanh nghiệp lẫn cơ quan chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới. Theo nhiều báo cáo gần đây còn chỉ rõ một số vụ tấn công vào các hệ thống quan trọng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo TTOBình luận

  • TTCN (1)
Trần Gia Quân  2

Ko phải hack

Mình tưởng đây là trang code/online judge như kiểu topcoder thôi mà, chứ có liên quan gì đến hack đâu???
Nói về code thì china đỉnh rồi, năm nào cũng đều đều 6 HCV IOI, đứng top của topcoder suốt mà.