Trong báo cáo thu nhập quý 2, RIM cho biết hệ điều hành BlackBerry 10 sẽ không thể xuất hiện đến tận năm 2013. Hãng thừa nhận việc phát triển hệ điều hành mới thực sự mất nhiều thời gian hơn so với dự đoán.

Điều này có nghĩa sẽ không có thiết bị cầm tay nào được trang bị phần mềm hệ điều hành mới trong năm 2012 này.

Được biết trước đó RIM cam kết sẽ cung cấp phiên bản hệ điều hành di động thế hệ tiếp theo, được cho là vũ khí để công ty có thể cứu vãn điện thoại BlackBerry của mình đang dần bị mất vị trí trên thị trường, ngay trước khi kết thúc năm 2012.

Tuy nhiên, Giám đốc diều hành Thorsten Heins cho rằng công ty ông đang rất cần cung cấp cho hệ điều hành mới một số tính năng mới hấp dẫn dành cho người dùng. Thông báo này như là một đòn giáng vào tham vọng mà RIM đưa ra, khiến tình hình kinh doanh của hãng càng bị rơi vào trạng thái ảm đạm hơn.

Cũng theo Heins cho biết, đội ngũ phát triển của RIM đang không ngừng tập trung vào việc đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của nền tảng này. Hãng hi vọng BlackBerry 10 sẽ mang lại điều tích cực cho các thiết bị của mình. Dự kiến BlackBerry 10 sẽ được xuất hiện trong quý đầu tiên của năm 2013.

Theo báo cáo thu nhập Q2/2012, những con số đưa ra thực sự là một tin khủng khiếp đối với các nhà đâu tư và thậm chí còn tội tệ hơn so với những gì mà tờ Nhật báo Phố Wall đã dự đoán trước đó.

Cụ thể là doanh thu công ty giảm đến 42%, tương đương 2,81 tỉ USD, nghĩa là công ty mất 518 triệu USD, tương đương mức giảm 99 cent/cổ phiếu. Doanh số bán hàng điện thoại BlackBerry cũng giảm xuống còn 7,8 triệu máy so với 11,1 triệu máy của quý trước đó.

Hiện RIM cũng thông báo rằng công ty đang thực hiện các nỗ lực tái cơ cấu nhằm giải quyết khó khăn, trong đó cắt giảm 5000 nhân viên là một trong những chiến lược mà công ty đang đặt ra.

Theo TechradarBình luận

  • TTCN (0)