Hai ngày sau khi Nokia bị ngân hàng Credit Suisse hạ bậc tín nhiệm xuống mức "hoạt động kém hiệu quả”, đã xuất hiện tin đồn cho rằng gã khổng lồ này sẽ bán cả trụ sở chính tại Espoo, Phần Lan.

Thông tin được cả Reuters lẫn tờ báo Phần Lan có tên Helsingin Sanomat đăng tải.

"Chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn giữa những bộ phận không phải là thành phần cốt lõi, chẳng hạn cổ phiếu, bất động sản - bao gồm cả trụ sở chính", phát ngôn viên Maija Taimi nói với Reuters.

Trong khi đó, Helsingin Sanomat lại dẫn một nguồn tin khác nói rằng Nokia đang trong quá trình chuẩn bị bán trụ sở chính của họ tại Phần Lan.

Nokia đang lún sâu trong khủng hoảng. Trước đây hãng đã tuyên bố sẽ cơ cấu, sắp xếp lại các bộ phận kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thông thường trụ sở chính luôn là phương án cuối cùng trong việc tính toán bán đi các bộ phận doanh nghiệp. Thông tin này khiến giới đầu tư càng e ngại hơn về tương lai của Nokia.

Theo cựu nhân viên Nokia, Juha-Pekka Helminen, trụ sở chính của hãng có giá trị khoảng từ 258 đến 387 triệu USD, một nguồn vốn thực sự không nhỏ đối với Nokia trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Câu hỏi đặt ra là Nokia sẽ di chuyển đến đâu, vẫn ở lại Phần Lan hay sang một quốc gia khác?

Hãng sản xuất điện thoại Nokia cùng với toàn nhà khổng lồ bằng kính và thép bên bờ biển Baltic vốn là niệm tự hào trong nhiều thập kỉ qua của người Phần Lan. Hãng cũng từng có đóng góp cao nhất vào tăng trưởng GDP của nước này trong một thời gian dài. Việc bán đi trụ sở chính có phải là dấu chấm hết của "vương triều" Nokia?

Theo Reuters, WP Central
Bình luận

  • TTCN (4)
Mr.Thanh  24

HIx, ngay cả trên quê hương mà còn bán đi, rồi đi đâu lập trụ sở Sad

Minh Tuấn  250

Đi theo android đi nokia ơi. Cải tiến giao diện người dùng đi nào. Thiết kế nhiều mẫu điện thoại hơn nữa đi.

Về việt nam lập trụ sở đi. Smile

Phạm Nguyên  8

Cần phải kiểm chứng thông tin có thật hay không? Đừng để Nokia chết vì Tin Vịt. Cứ nói Nokia bán cái này cái nọ, sắp phá sản thì còn ai dám mua hàng của họ nữa, không chết thì cũng chết. Ủng hộ nhà Nó kìa!!!

Kẻ Thích Đùa  9

Bài học

Nếu đây là sự thật thì nó cũng là bài học cho rất nhiều người! Chìm đắm trong thành công và không có sự thay đổi, mải theo đuổi 1 cái hệ điều hành củ kỉ, lạc hậu Symbian, giá như Nokia chuyển sang Windown Phone sớm hơn hay chuyễn hướng sang Android thì đâu đến nổi! Nokia và Blackberry có chung số phận! Nokia có vượt qua khó khăn lần này hay không? Đây cũng là câu hỏi rất nhiều tín đồ của Nokia rất muốn biết câu trả lời!