Chuyển vùng quốc tế giá rẻ, hỗ trợ tốt hơn cho người dùng doanh nghiệp, sạc không dây và các tính năng mới sẽ giúp smartphone thông minh hơn nữa.

iPhone của Apple được cho là sản phẩm dẫn đầu cho các smartphone mới nhất, nhưng với Samsung thì lấy công ty Cupertino làm đà để tăng trưởng trong những tháng gần đây.

RIM, Palm và Microsoft đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để chiếm một vị trí lãnh đạo trong thị trường trước khi Apple và Google tấn công. Với những công ty có tầm nhìn và sẵn sàng tạo ra một sản phẩm chất lượng cao, smartphone đã thông minh sẽ càng thông minh hơn nữa. Dưới đây là những tính năng mà người dùng đang chờ đợi ở smartphone thế hệ tiếp theo.

Một điện thoại, hai tính cách

Người dùng đang cần một điện thoại có thể mang 2 cá tính hoàn toàn khác nhau, bao gồm cá nhân và kinh doanh, cho phép thực hiện chuyển đổi một cách dễ dàng giữa giao diện bình thường và an ninh hoàn toàn riêng biệt. Nói một cách khác, người sử dụng có thể nâng điện thoại lên để sử dụng bình thường và có thể cài đặt các ứng dụng riêng mà không vi phạm chính sách bảo mật của công ty.

Điều này cũng có thể điện thoại bao gồm 2 SIM, hoặc một SIM ảo mà có 2 tính cách. Dù vẫn chưa rõ ràng nhưng có thể nói thị trường đang muốn có một chiếc điện thoại có thể xử lí 2 vai trò, điều mà một smartphone cho đến nay vẫn chưa đạt được.

Chuyển vùng quốc tế giá rẻ

Một số lượng lớn người sử dụng smartphone đi du lịch nước ngoài và phải gánh chịu một phí chuyển vùng lớn, hoặc mang theo một chiếc điện thoại riêng biệt với SIM có thể thực hiện những cuộc gọi rẻ tiền từ bên trong quốc gia đó. Chuyển vùng trên điện thoại có thể có giá lên đến 9 USD/phút, hoặc cho mỗi MB dữ liệu. Giá như vậy có thể làm cho cuộc nói chuyện hoặc tải về nội dung chiếm chi phí lớn nhất cho một chuyến đi.

Smartphone thế hệ tiếp theo cần có khả năng tự động tải nội dung trên một SIM địa phương để có mức phí tương ứng tại địa phương đó, giúp chi phí cho các chuyến du lịch của bạn trở nên phải chăng hơn.

Virtual PBX

PBX hay Private Branch Exchange là những gì mà các công ty đã sử dụng trong nhiều năm để kết nối với nhân viên, nhưng giờ cách thức này thực sự đã lỗi thời. Các công ty đang trả tiền cho nhiều dịch vụ khác nhau, như dịch vụ tổng đài ảo, với mục đích chuyển cuộc gọi đến số điện thoại nhân viên thông qua một số điện thoại chung có chức năng tự động trả lời của công ty.

Có thể liên kết một smartphone với tính năng chuyển tiếp một cách nhanh chóng thông qua một dịch vụ VoIP PBX ảo sẽ giúp việc vận chuyển thông tin đến một số điện thoại nhân viên diễn ra một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Điều này được kì vọng sẽ được tích hợp vào smartphone trong tương lai.

Những tiến bộ về phần cứng

Cùng với tất cả mọi thứ ở trên, smartphone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị một số tiến bộ về phần cứng cao cấp. Điều này bao gồm một sạc không dây để khắc phục nhược điểm về pin, vấn đề bảo mật tốt hơn vì mật khẩu sẽ không thể đủ để bảo đảm bảo vệ các thông tin trên điện thoại, máy ảnh cân bằng với công nghệ chống rung cùng ống kính tốt hơn để giảm sự khác biệt giữa một máy ảnh PnS vốn không phải lúc nào cũng mang bên mình như smartphone.

Theo NLĐ/Digitaltrends
Bình luận

  • TTCN (0)