Nguyên mẫu điện thoại sở hữu màn hình OLED cong của Samsung tại CES 2013.

Đúng như mong đợi, Samsung vừa trình làng nguyên mẫu điện thoại được trang bị màn hình OLED dẻo có thể uốn cong lại tại triển lãm CES 2013 đang diễn ở Las Vegas (Mỹ).

Động thái này cho thấy những nỗ lực của Samsung trong lĩnh vực màn hình dẻo đang tiến gần đến thành công.

Mẫu điện thoại mới với màn hình cong này đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Brian Berkeley, phó chủ tịch cao cấp của Samsung Display trong một bài phát biểu quan trọng của hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc ở CES 2013. Máy được trang bị một màn hình mỏng như giấy và có thể cuộn lại thành một vòng tròn. Ngay khi được cuộn lại, màn hình máy vẫn có thể tiếp tục xử lí việc thay đổi ảnh và văn bản.

"Hãy tưởng tượng các sản phẩm mà bạn có thể thiết kế với màn hình này", Brian Berkeley tuyên bố.

Tại CES 2013, Samsung cũng ra mắt một loại màn hình cảm ứng kích cỡ 5 inch tỉ lệ 16:9 với các cạnh được vát cong của thiết bị trông giống như một chiếc điện thoại.

Thiết bị mà Samsung vừa công bố vẫn chưa được đặt tên và chỉ là một nguyên mẫu. Tuy nhiên, những gì mà Samsung thể hiện với chiếc điện thoại này đã đủ để hấp dẫn giới truyền thông cũng như những người yêu thích công nghệ đang có mặt tại CES năm nay.

Màn hình uốn dẻo được dự đoán sẽ trở thành một xu hướng chủ đạo trong vài năm tới và sự xuất hiện của loại màn hình này sẽ tạo ra một loại các thiết bị có thể đeo hoặc mặc được trên người và cả điện thoại di động. Hiện tại, Microsoft đã tuyên bố hãng đang nghiên cứu để loại màn hình mới này chạy phần mềm Windows Phone 8 của mình. Và biết đâu, các mẫu smartphone Samsung Galaxy S 5 hoặc Samsung Galaxy S 6 mới cũng sẽ được trang bị màn hình uốn dẻo này.

Hình ảnh của chiếc điện thoại thử nghiệm với màn hình cong đầu tiên của Samsung:

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (1)
Kidx Rain  13

cuối cùng thì sam cũng cho nó xuất hiện!