Cục Viễn thông bắt đầu làm “mạnh tay” với các chương trình khuyến mại của các mạng di động không đúng theo quy định...

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền Thông) vừa yêu cầu mạng di động MobiFone dừng ngay chương trình khuyến mại “chăm sóc khách hàng đăng kí nhận tin nhắn quảng cáo” từ 18/12/2012 đến 31/3/2013 của mạng này.

Theo Cục Viễn thông, qua phản ánh từ phương tiện thông tin đại chúng và thông tin trên trang mạng của Công ty Thông tin di động (VMS - MobiFone), nhà mạng này thực hiện chương trình khuyến mại cho các thuê bao trả trước kích hoạt sử dụng trước 0h ngày 1/12/2012 hoặc thuê bao trả sau đăng kí nhận các gói thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại từ MobiFone kéo dài từ 18/12/2012 đến 31/3/2013.

Sau khi xem xét nội dung khuyến mại, Cục Viễn thông yêu cầu MobiFone phải dừng ngay chương trình khuyến mại trên do có dấu hiệu vi phạm các quy định quản lí. Đồng thời, MobiFone phải khẩn trương giải trình chương trình khuyến mại trên và gửi báo cáo về Cục Viễn thông trước ngày 15/1/2013.

Trước đó, MobiFone cho biết, khi tham gia chương trình khuyến mại chăm sóc khách hàng đối với các thuê bao trả trước kích hoạt trước thời điểm 0h00 ngày 01/12/2012 hoặc thuê bao trả sau đăng kí nhận các thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại, khách hàng sẽ được tặng tổng cộng 45.000 đồng (đã bao gồm VAT) chia làm 3 kì trong vòng 90 ngày.

Yêu cầu trên của Cục Viễn thông được xem là động thái “mạnh tay” với các chương trình khuyến mại của các mạng di động không đúng theo quy định về hoạt động khuyến mại đối với dịch vụ thông tin đi động.

Trước đó, Cục Viễn thông đã ra văn bản yêu cầu các mạng di động phải dừng các chương trình khuyến mại tặng giá trị thẻ nạp từ nay đến hết năm 2012 vì đã quá thời gian khuyến mại được quy định trong một năm. Tuy nhiên, sau khi có văn bản trên các mạng lớn vẫn tiếp tục tung ra các chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng thường xuyên.

Theo VnEconomyBình luận

  • TTCN (5)
Đặng Nhật Minh  35

Bản thân mình rất bức xúc với cách làm việc của MobiFone và VinaPhone, đặc biệt là VinaPhone: chất lượng k ổn định (mình đang ở thành phố đàng hoàng), cách trừ tài khoản "bát nháu", tin nhắn rác thì thôi...vô đối!

Nguyễn Hữu Công Thành  1

Nhà mạng nào cũng vậy thôi. Nói cách trừ tài khoản thì có mà Viettel trừ mới 'bát nháo'.

Đặng Nhật Minh  35

ặc, mình lướt net Viettel ( và các mạng khác) trừ ngay, còn Vina+Mobi trừ trễ rất lâu sau kết ngắt k.nối. Xong m tưởng còn tiền, sáng hôm sau==> Hết sạch!!

Mai Đức Thắng  5

hãy xài viettel đi rồi hãy bình luận xem giá nó thế nào...bản thân thằng vina hầu như toàn đại gia dùng và chất lượng 3G của nó có thể nói là hơn hẳn cả viettel ... nếu bạn nói nó kém trừ phi tp bạn ở là sát biên giới :-j...tôi đang xài mobi và nói không quá thì rất hài lòng vs dịch vụ của mobi kể cả khâu chăm sóc khách hàng

Nguyễn Quốc Thảo  37

vn mình chỉ có 3 mạng di động nên 3 thằng đỏ bắt tay vs nhau Plain Face thằng nào cũng như thằng nào