Intel đang tính chuyện xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới trị giá 4 tỉ USD tại Ireland nhằm phục vụ dây chuyền sản xuất chip 14 nm trong một vài năm tới đây.

Nhà máy mới sẽ mất khoảng 2 năm để xây dựng và sẽ tạo ra khoảng 3500 công việc cho việc xây dựng cũng như 800 công việc toàn thời gian bên trong nhà máy khi nó được hoàn chỉnh.

CEO Paul Otellini của Intel xác nhận rằng nhà máy ở Ireland của Intel là 1 trong 3 nhà máy đã được chọn để sản xuất chip 14 nm thế hệ tiếp theo của công ty. Hai nhà máy còn lại được đặt tại các bang Oregon và Arizona.

Intel hiện đang thành công với quy trình sản xuất công nghệ 22 nm và dự kiến sẽ ra mắt chip 14 nm trong vòng vài năm tới. Công ty cũng đang lên kế hoạch phát triển các chip 10 nm, 7 nm và thậm chí là 5 nm từ sau năm 2015.

Nhà máy mới tại Ireland có tổng diện tích sàn vào khoảng 245.000 m2 và sẽ hoạt động cùng với cơ sở hạ tầng Intel và các tòa nhà hiện có. Cụ thể, nhà máy bao gồm 1 nhà máy chế tạo chính có 3 tầng với diện tích sàn là 100.800 m2. Các tòa nhà khác bao gồm 1 cơ sở hóa chất lỏng và thu thập nước thải, bộ phận hỗ trợ lắp ráp, một cơ sở 2 tầng với nồi hơi và máy lạnh, tòa nhà xử lí nước và các hệ thống báo động khẩn cấp cũng như công trình điện được bố trí với các máy phát điện bằng dầu diesel.

Theo SlashGearBình luận

  • TTCN (0)