Theo Phó chủ tịch Microsoft chịu trách nhiệm phát triển Surface, ông Panos Panay, thì MTB Surface Pro sẽ được trang bị tùy chọn phụ kiện vỏ bàn phím tích hợp sẵn pin mở rộng.

Trong phát biểu của mình, ông Panay nói: "Điều này sẽ giúp mở rộng thiết kế của sản phẩm, bổ sung những phụ kiện ngoại vi để sản phẩm có thể mang đến người dùng những phạm vi hoạt động tốt hơn".

Panay cũng đã đề cập đến các tấm pin bổ sung ở phía dưới của phụ kiện vỏ bàn phím cho Surface Pro, vốn không được xuất hiện trên Surface RT trước đó. Người dùng có thể tùy chọn trang bị Touch Cover hoặc Type Cover đi kèm với một pin phụ để kéo dài tuổi thọ của thiết bị, vượt quá 5 giờ sử dụng theo mặc định.

Phát biểu với The Verge, một đại diện của Microsoft cũng gợi ý rằng phụ kiện mới là yếu tố quan trọng nhất để công ty gia nhập trận chiến với Surface Pro. Vị đại diện này cho hay: "Khi ra mắt, chúng tôi đã quan tâm đến các phụ kiện và ám chỉ về các thiết bị ngoại vi trong tương lai có thể sử dụng để làm được nhiều điều hơn, đó là điều mà nhiều người dùng đang rất chờ đợi".

Câu hỏi là, Microsoft có thể tạo ra một vỏ bàn phím mới với pin riêng của mình mà không làm ảnh hưởng đến yếu tố thiết kế riêng dành cho Surface. Kiểu dáng vỏ bàn phím Type Cover hiện tại được trang bị các phím cơ khí được bổ sung thêm khả năng bảo vệ màn hình, điều này làm cho nó dày hơn và thiết kế gần gũi hơn với các sản phẩm lai giống như kiểu vỏ sò, chẳng hạn như Samsung Ativ Smart, Lenovo ThinkPad Helix...

Vấn đề sáng giá nhất của Surface chính là bao gồm bàn phím dễ dàng gấp lại khi đi ra ngoài, điều này giúp sản phẩm nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, việc trang bị thêm pin mở rộng cho Surface Pro tích hợp sẵn pin bên trong sẽ là yếu tố thu hút lớn đối với người dùng. Panay gợi ý rằng pin bổ sung sẽ giúp người dùng sử dụng thiết bị được lâu hơn, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển.

Nhận xét gần đây từ biên tập viên Jon Phillips của PCWorld cho biết, Surface Pro là một sản phẩm kết hợp một cách hoàn hảo của một MTB và PC. Một vỏ bàn phím với pin tích hợp sẽ là biện pháp tốt nhất cho người dùng, kết hợp với đó là sự xuất hiện của các phần cứng hoàn toàn mới, mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt hơn nhiều.

Theo PCWorldBình luận

  • TTCN (0)