Ông Lê Hồng Minh - Chủ tịch Công ty Cổ phần VNG (trước đây là Vinagame) đăng kí chuyển nhượng 520 nghìn cổ phiếu theo phương thức thỏa thuận.

Thời gian đăng kí giao dịch là từ 8/2/2013 đến 28/2/2013.

Nếu giao dịch thành công, số cổ phiếu ông Minh nắm giữ tại VNG sẽ giảm từ hơn 5,16 triệu cổ phiếu xuống còn hơn 4,64 triệu cổ phiếu, tương đương tỉ lệ sở hữu giảm từ 18,5% xuống còn 16,6% vốn điều lệ.

Ông Lê Hồng Minh là người sáng lập ra Công ty Cổ phần VNG (tên ban đầu là Vinagame), chuyên cung cấp các trò chơi trực tuyến, ứng dụng trên mạng xã hội (Zing) và kinh doanh thương mại điện tử. Hiện ông Lê Hồng Minh giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Năm 2012, Vinagame đã gặp nhiều khó khăn. Trong bức thư cuối năm, ông Lê Hồng Minh chia sẻ, năm qua công ty liên tục "nhức đầu" với các đối thủ mới mạnh mẽ xuất hiện và phải đối mặt với nhiều sự cố, thất bại. Trong đó có việc game Chinh Đồ - trò chơi có cộng đồng lớn và trung thành, ngừng hoạt động, gây nên tổn thất về tài chính là ảnh hưởng tới uy tín công ty.

Ngoài ra, một sự kiện được gọi là "khủng hoảng truyền thông" với Vinagame năm 2012 khi các trang mạng xuất hiện thông tin công ty bị Trung Quốc thâu tóm và ông Lê Hồng Minh chỉ còn nắm 1% cổ phần tại công ty. Ngay sau đó, Vinagame đã phát đi thông cáo báo chí khẳng định công ty là công ty Việt Nam và ông Lê Hồng Minh vẫn nắm khoảng 19% cổ phần.

Cuối năm 2012, ông Shen Hao, cựu Giám đốc M&A của Tencent, cổ đông lớn VNG, đã thôi giữ chức thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc tại công ty. VNG chưa cho biết lí do ông Shen Hao xin từ nhiệm, nhưng khả năng vị này rời khỏi đây sau khi đã hoàn thành sứ mệnh cũng có thể được tính đến.

Ông Shen Hao nguyên là Giám đốc M&A của Tập đoàn Tencent - cổ đông lớn của Vinagame. Ông đến Vinagame từ năm 2008 và đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính sau khi Tencent mua lại 20,02% cổ phần của Vinagame vào năm đó.

Theo GafinBình luận

  • TTCN (0)