Từ lâu nay, Bkav vốn đã quen thuộc với người dùng qua phần mềm diệt vi rút nhưng thương hiệu này đang trong giai đoạn chuẩn bị nhằm nhảy sang lĩnh vực sản xuất điện thoại smartphone mang thương hiệu Việt.

Ý tưởng cho ra mắt một thiết bị di động dành cho người dùng Việt đã được Bkav ấp ủ từ năm 2010. Thậm chí trong giai đoạn 2011-2012, công ty này đã chế tạo thành công máy tính bảng Android.

Tuy nhiên để đáp ứng thị hiếu của người dùng Bkav đã chuyển đổi mục tiêu sang nghiên cứu smartphone cao cấp nhằm mang lại cho khách hàng Việt một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh nhưng giá cả phải chăng.

Theo chia sẻ của ông Vũ Thanh Thắng, Giám đốc Công ty SmartHome – một thành viên của Bkav, hiện mẫu smartphone này đang trong quá trình thử nghiệm.

Khi ra đời, đây sẽ là mẫu điện thoại có cấu hình không hề thua kém so với các smartphone "đỉnh" hiện nay như iPhone 5 hay HTC One nhưng mức giá sẽ rất "dễ chịu" ở tầm 10 triệu đồng.

Kiểu dáng của chiếc smartphone cũng do chính các chuyên gia của Bkav thiết kế và độ dày của sản phẩm được hứa hẹn sẽ chỉ ở mức 7,8 mmm mỏng hơn cả Galaxy S4 của Samsung.

Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị bút cảm ứng giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong thao tác cùng kính cường lực Gorilla Glass 3 giảm thiểu tối đa khả năng trầy xước cũng như bị vỡ do va đập.

Hiện Bkav đang tiến hành thử nghiệm trên chip Freescale iMx6Q cho smartphone của mình và theo ông Thắng tới khi ra mắt, sản phẩm sẽ được trang bị bộ xử lí 4 nhân có tốc độ nhanh nhất tại thời điểm đó.

Toàn bộ các linh kiện đều được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn, có uy tín trên thế giới và quá trình lắp đặt ra thành phẩm sẽ được tiến hành ở Việt Nam, dưới sự giám sát của Bkav.

Ông Thắng cũng cho biết không giống như các thương hiệu điện thoại Việt khác, Bkav không chỉ tập trung vào cấu hình sản phẩm mà các tiện ích dành cho người dùng mới là điều được quan tâm nhất.

Theo đó, chiếc điện thoại này sẽ sử dụng hệ điều hành Android được tùy biến nhằm phù hợp hơn với người dùng, bên cạnh đó các phần mềm như Bkav Mobile Security cũng được tích hợp sẵn trên thiết bị.

Cũng theo ông Thắng hiện smartphone này đang trong quá trình thử nghiệm, nếu đạt được kết quả tốt, nhiều khả năng Bkav sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt trong cuối năm 2013.

Theo VTC NewsBình luận

  • TTCN (7)
Nguyễn Văn Nguyên  9

ủng hộ BKAV

quấ hay.nhưng tiếc không phải windows phone không gì cũng cuối năm mua rồi.

Minh Tuấn  250

Quá hay BKAV hãy dẹp bỏ đế chế Apple và Samsung đi. HTC và Sony nữa

dragonlance  291

uh...Bkav phải bắt đầu sản xuất thêm laptop, camera, TV,...mới có thể mong dẹp bỏ các "đế chế" đó chứ. Để xem Bkav có hoài bão như bạn nói hay không.

Phong Tat Tau  169

Thôi, chờ điện thoại giá rẻ của FPT kết hợp với Qualcomm thôi. Mình chỉ quan tâm đến giá cả và cấu hình thôi. cứ cấu hình mạnh thì tha hồ upgrade OS mới, cứ bình cũ mà rượu cứ mới hoài thì cũng đáng tiền.

Thích Linux  175

Đừng nghe những gì Bkav nói, hãy xem những gì Bkav làm.

Hải Quang Võ  1

Bom BKAV

Thui lo cái virut BKAV cho ổn đi, nổ vừa thui ông BKAV ui >",

Lâm Hằng  43211

Tin được không???