Samsung cũng đã chính thức cho ra mắt phiên bản mới của VXL Exynos 5 Octa để dễ bề cạnh tranh trên thị trường chip vốn đã bị chiếm lĩnh từ lâu bởi các tên tuổi như Intel, Nvidia, AMD...

Đúng như sự mong đợi từ phía chuyên môn, VXL 8 lõi Exynos 5 Octa 5420 của Samsung nổi bật với hiệu suất xử lí tăng lên thêm 20%, cũng như khả năng xử lí đồ họa 3D tăng lên gấp đôi so với Exynos 5 Octa 5410.

Để đạt được sức mạnh như vậy, hãng đã đưa vào sử dụng trong con chip này tới 6 lõi đồ họa Mali -T628 cùng nền tảng kiến trúc big.LITTLE của ARM. Trong số 8 lõi xử lí hoạt động đồng thời, sẽ có 4 lõi sử dụng nhân Cortex A15 có tốc độ lên tới 1,8 GHz và 4 lõi xử lí Cortex A7 hoạt động ở tốc độ 1,3 GHz thay vì 1,6 GHz và 1,2 GHz, tương ứng, như phiên bản chip trước.

Một số các thay đổi khác còn bao gồm sự nâng cấp trong khả năng truyền tải của bộ nhớ lên tới 14,9 GB/giây cùng với chip LPDDR3 có tốc độ 933 MHz khi chạy ở chế độ kênh đôi, cho phép bạn có thể xử lí được mọi dữ liệu và các thuật toán chuyên sâu một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Samsung cũng cho biết, chip cũng sẽ hỗ trợ tốt cho màn hình HD, hỗ trợ công nghệ Wi-Fi, chơi và quay video Full HD nhờ vào bộ giải mã video có tốc độ quay lên tới 60 khung hình/giây cũng như hỗ trợ chuẩn OpenGL ES 3.0 và Full Profile Open CL 1.1. Không chỉ vậy, Exynos 5 Octa 5420 mới cũng sẽ cung cấp một hệ thống nén hình ảnh hiệu quả nhằm giảm điện năng khi tải hình ảnh và các loại hình đa phương tiện khác trên các màn hình có độ phân giải cao.

Theo như khẳng định từ phía Samsung thì hãng hiện đang cung cấp tới khách hàng các bản mẫu thử nghiệm và phải đợi tới khoảng thời gian tháng 8 tới thì công đoạn sản xuất hàng loạt mới được triển khai.

Theo SlashGearBình luận

  • TTCN (0)