Google Cloud Storage là một dịch vụ dành cho doanh nghiệp được cung cấp bởi Google để sử dụng cùng với dịch vụ web khác như App Engine và Compute Engine.

Theo một bài viết trên blog được thực hiện bởi Dave Barth, Giám đốc sản phẩm Google Cloud Storage thì không có thiết lập hoặc cấu hình cần thiết và không cần thiết cho người sử dụng để thay đổi cách họ truy cập vào các dịch vụ kể từ khi dữ liệu tự động mã hóa và giải mã khi truy cập bởi một người được ủy quyền.

Như là một động thái có thể giảm ngừa sự lo ngại của người dùng về các hoạt động theo dõi từ cơ quan chính phủ như NSA, việc mã hóa kho lưu trữ là rất quan trọng trong một số loại ứng dụng. Điều này có nghĩa rằng NSA nếu muốn lấy cắp thông tin phải xâm nhập vào trung tâm dữ liệu của Google và bắt đầu lấy thông tin từ ổ lưu trữ. Như vậy, ít nhất người dùng sẽ tránh các trường hợp theo dõi không mong muốn nếu không được kiểm soát bởi Google.

Theo Dave Barth thì các đối tượng lưu trữ trên Cloud Storage đều được mã hóa theo chuẩn 128-bit Advanced Encryption Standard (AES-128). Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể tiến hành mã hóa các dữ liệu của mình trước khi gửi nó lên kho lưu trữ đám mây này nhằm tăng thêm một lớp bảo mật cho chúng.

Với Google Drive, có tin đồn cho rằng Google đang thử nghiệm tính năng mã hóa máy chủ dành cho Drive, và việc cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp thông qua Cloud Storage có thể được xem là bước đầu tiên trong kế hoạch của Google trước khi nhắm đến người dùng chính. Và nhiều khả năng cơ sở hạ tầng dành cho việc mã hóa Drive cũng tương tự như Cloud Storage.

Nguồn Android Authority.
Bình luận

  • TTCN (0)