PowerShot N của Canon không phải là máy ảnh bấm-và-chụp thông thường của bạn. Ngoài yếu tố cấu trúc chắc chắn, máy ảnh này có có một LCD gập và các post ở các bên sườn để gắn vào một chiếc dây đeo cổ, có một nút bấm phía bên cạnh có logo Facebook.

Một khi bấm vào nút này bạn sẽ sẵn sàng chi sẻ các hình ảnh và video bạn vừa chụp.

Máy ảnh này sẽ kết nối Wi-Fi khi không có kết nối 3G/4G. Hoặc bạn có thể kết nối khi đang ở hotspot hay có thể kết nối đến điện thoại của bạn khi bạn đang làm việc. Nhấn vào nút Facebook sẽ lập tức kết nối tới dịch vụ, và bạn có thể tải lên, chia sẻ và bình luận về các bức ảnh và video ngay từ máy ảnh.

Mặt khác chiếc máy ảnh PowerShot N vô cùng xã hội này là máy ảnh gống với máy ảnh lần đầu tại CES hồi tháng 1:1 máy ảnh chắc chắn 12,1 Mpx với zoom 8x, một ống kính góc rộng 28 mm, một màn hình LCD cảm biến và một phương thức “sáng tạo” có nghĩa là tìm được bức ảnh phù hợp nhất bằng cách kết hợp bố cục, màu sắc và ánh sáng của bức ảnh chụp. PowerShot N đầu tiên có một nút kết nối di động để gửi cách bức ảnh đến một thiết bị di động, nhưng Canon thấy rằng phần lớn mọi người đã sử dụng máy ảnh này như là một cái cầu tới Facebook, do đó tại sao không sản xuất một máy ảnh kết nối Facebook trực tiếp?.

PowerShot Facebook khác hẳn với thiết bị đầu tiên với nút Facebook dành riêng - HTC đã làm việc này trên một số điện thoại nhưng chưa mang lại thành công cho HTC.

Phiên bản thông thường sẽ vẫn phổ biến nhưng PowerShot N Facebook sẽ chỉ có trên cửa hàng trực tuyến Canon Direct, với giá 299,99 USD vào tháng 9.

Bên cạnh PowerShot Facebook, Canon đang tung ra 3 loại máy mới PowerShots với các khả năng Wi-Fi tiên tiến. PowerShot G16, S120 và SX510 có thể nhanh chóng chuyển các hình ảnh sang một thiết bị iOS hay Android qua ứng dụng Canon Camera Windows. G16 và S120 cũng là bộ vi xử lí ảnh được nâng cấp, DIGIC 6, được cho là sẽ giảm nhiễu khi tại các giá trị ISO cũng như một phương thức chụp gọi là Star được cấu hình để chụp được bầu trời ban đêm tới mức chi tiết rực rỡ.

PowerShots mới sẽ bắt đầu phổ biến vào mùa thu này với giá khởi điểm là 249,99 USD cho SX510, 449,99 cho S120 và 549,99 USD cho G16.

Theo ICTPressBình luận

  • TTCN (0)