Xperia Z Ultra, Galaxy S4 LTE-A hay mới đây nhất là LG G2 đều bán chậm, có model không có người hỏi trong tháng này.

Xperia Z Ultra hay LG G2 là những cái tên đình đám nhất trên thị trường điện thoại Android hiện tại. Chúng được tích hợp màn hình Full HD kích thước lớn, chip lõi tứ Snapdragon 800 mạnh mẽ nhất làng di động.

Cập bến thị trường Việt chỉ khoảng vài tuần nay, nhưng hàng loạt cửa hàng đã rục rịch giảm giá những mẫu điện thoại “bom tấn” này. Z Ultra hay G2 được chào bán với giá khoảng 17 triệu khi mới về, nhưng hiện cả hai model này đang có giá phổ biến là 16 triệu đồng. Theo một số cửa hàng xách tay, nhiều khả năng máy sẽ tiếp tục giảm xuống mức 15 triệu do doanh số thấp.

Đại diện một cửa hàng cho biết: “Có vẻ như khách hàng vẫn đang chờ đợi sản phẩm xuống giá hơn nữa trước khi quyết định mua sắm”. Người này cũng chia sẻ thêm, mới chỉ có khoảng một chục chiếc G2 được tiêu thụ trong khoảng hơn một tuần qua. Đây là con số thấp nếu so sánh với thời điểm những mẫu điện thoại hot như Xperia Z hay HTC one xách tay về Việt Nam.

Ở tình cảnh tương tự, Xperia Z Ultra hay chiếc Galaxy S4 LTE-A mới về Việt Nam cũng đều gây thất vọng về doanh số trên thị trường xách tay. Xperia Z Ultra được coi là đối thủ chính của chiếc Galaxy Note 3 sắp ra mắt với nhiều tính năng đỉnh cao, nhưng do kích thước quá lớn, nó vẫn gây ra những nghi ngại nhất định. Model này đã giảm giá mạnh, xuống mức 13,5 triệu đồng sau khoảng nửa tháng xuất hiện, khá tốt so với giá bán lên đến gần 18 triệu của hàng chính hãng. Tuy nhiên, lượng người mua vẫn ở mức hạn chế.

So với 2 mẫu điện thoại kể trên, Galaxy S4 LTE-A về nước lặng lẽ hơn, gây ít sự chú ý hơn. Giá bán phổ biến của model này đang là 13,5 đến 14 triệu đồng.

Lí giải cho hiện tượng các mẫu điện thoại Android khủng nói trên không thu hút người dùng, anh T.A, quản lí một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà, Hà Nội cho biết, một phần do tâm lí ngại mua sắm của người dân trong tháng “cô hồn”, tuy nhiên, bản thân những mẫu điện thoại nói trên cũng đều có những vấn đề riêng.

Theo anh, LG G2 dù được kì vọng nhiều nhưng trên thực tế, máy không tạo ra sự khác biệt lớn so với Galaxy S4. Sản phẩm này có thiết kế tương đối giống Galaxy S4, màn hình chỉ lớn hơn đôi chút còn ứng dụng, phần mềm thậm chí không tốt bằng S4. Trong khi đó, Xperia Z Ultra lại có màn hình quá lớn, gây nhiều trở ngại trong việc sử dụng thực tế, còn S4 LTE-A thì ít được chú ý bởi ở thời điểm nó ra mắt, Galaxy S4 đã không còn hot.

Một nguyên nhân nữa được anh T.A đề cập đến chính là tâm lí “kén chọn” của người dùng. Theo anh, ở thời điểm hiện tại, người dùng có nhiều lựa chọn smartphone cấu hình tốt, giá thành chỉ bằng một nửa so với các mẫu điện thoại nói trên: “Khách thường tìm đến những model có giá khoảng 7 đến 8 triệu, cấu hình tốt, thay vì bỏ tiền mua điện thoại đặc biệt cao cấp. Đây cũng là xu hướng chung của thị trường trong vài tháng qua”.

Theo ghi nhận tại một số cửa hàng, những mẫu điện thoại như LG Optimus G, HTC one X, one X+, Galaxy S3 hay một vài mẫu của Sky mới chính là các sản phẩm đang thống lĩnh thị trường điện thoại xách tay thời điểm hiện tại.

Theo VnMediaBình luận

  • TTCN (0)