Trò đùa iOS 7 chống nước trên 4chan.

Một thông điệp xuất hiện trên trang 4chan khẳng định nếu người dùng nâng cấp iPhone của họ lên hệ điều hành mới của Apple, thiết bị sẽ có khả năng chịu nước.

Có một số cách để bảo vệ điện thoại khi gặp nước như sử dụng vỏ case, phủ lớp chống thấm... nhưng "những kẻ thích đùa" còn sáng tác thêm một cách mới là... cập nhật phần mềm.

Thông điệp giả mạo được trình bày giống giao diện website sản phẩm của Apple từ nền trắng cho đến font chữ, khiến nhiều người tin là thật. "Trong trường hợp khẩn cấp, một cơ chế thông minh sẽ đóng nguồn của điện thoại và các linh kiện để ngăn bất cứ thiệt hại nào gây ra cho bảng mạch của iPhone", quảng cáo nhấn mạnh.

Chỉ sau 3 tiếng xuất hiện, không ít người đã tưởng thật và ca ngợi Apple "đột phá, sáng tạo". Những người nhẹ dạ đã làm theo và còn thử xem nó có hoạt động không bằng cách nhúng điện thoại của họ xuống nước, rồi sau đó lại lên Facebook và Twitter để bày tỏ sự tức giận vì bị lừa.

"iOS 7 chẳng hề có khả năng chống nước, giờ điện thoại của tôi đã nằm dưới đáy sông", một người lên Twitter than thở. Tuy đây chỉ là trò đùa, iPhone có khả năng chống nước cũng là điều mà người sử dụng sản phẩm Apple đã mong đợi từ lâu.

Ảnh
Các nạn nhân ca thán trên Twitter.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)