Cảnh tượng tan hoang tại Philippines sau khi bão Haiyan tấn công.

Cụ thể, từ thời điểm hiện tại, người dùng Facebook cũng như iTunes của Apple đã có thể đóng góp cứu trợ cho những nạn nhân bão Haiyan tại Philippines trực tiếp qua hệ thống riêng.

Cơn bão Haiyan đã gây ra hậu quả khủng khiếp trên những quốc gia mà nó đi qua, những thiệt hại mà cơn bão này gây ra vẫn chưa thể thống kê hết, rất nhiều người chết, mất nhà cửa, cảnh tượng tan hoang là điều không ai muốn. Thế nhưng, những gì mà cơn bão này đã gây ra tại Philippines đang làm cả thế giới dường như tĩnh lặng. Những hoạt động từ thiện, cứu trợ giúp đỡ người dân Philippines đang được thực hiện bởi rất nhiều quốc gia, tổ chức trên toàn thế giới.

Được mệnh danh là ngành công nghiệp hái ra tiền, thế nên những công ty công nghệ lớn cũng đang nỗ lực góp phần nhỏ nhoi để giúp đỡ những người dân gặp nạn. Khởi nguồn là Apple và mới đây nhất Facebook cũng đang huy động sự giúp sức từ những người dùng để cứu trợ tới vùng thiên tai.

Apple triển khai quyên góp trực tiếp thông qua iTunes, người dùng có thể đóng góp 5,10,25,50,100 hoặc cao hơn là 150 USD dành cho những nạn nhân bão tại Philippines. Số tiền này sẽ được gửi tới Hội chữ thập đỏ quốc tế và từ đó sẽ chuyển thành tiền, thuốc cũng như lương thực tới những người gặp khó khăn tại Philippines. Nếu như bạn muốn đóng góp thông qua hệ thống iTunes của Apple, bạn có thể truy cập tại đây để thực hiện việc giúp đỡ những nạn nhân bão (bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế để thực hiện việc quyên góp).

Ảnh
Apple mở cửa công cụ đóng góp cho nạn nhân bão thông qua iTunes.

Ngoài ra, Apple đã trích 30% lợi nhuận kiếm được trên iTunes để ủng hộ cho những nạn nhân bão. Đây là hành động thiết thực của Apple giúp đảm bảo sự sống cho những người dân Philippines.

Đối với Facebook, mạng xã hội này đã dành lại phần thông báo trên cùng của trang chủ để giúp đỡ nạn nhân bão Haiyan tại Philippines. Mỗi lần quyên góp của người dùng sẽ hỗ trợ 200.000 đồng tới những nạn nhân của bão. Giống với Apple, số tiền quyên góp trên Facebook cũng được chuyển thẳng tới Hội chữ thập đỏ quốc tế từ đó chuyển tới những nạn nhân bão tại Philippines. Hãy cùng chung tay giúp đỡ những nạn nhân của cơn bão khủng khiếp này.

Ảnh
Thông báo kêu gọi ủng hộ nạn nhân bão tại Philippines xuất hiện trên trang chủ Facebook.
Ảnh
Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được gửi tới Hội chữ thập đỏ quốc tế sau đó chuyển tới những nạn nhân bão Haiyan tại Philippines.

Theo Trí Thức TrẻBình luận

  • TTCN (0)