Không dừng ở các sản phẩm phần cứng như máy tính bảng Surface, máy chơi game Xbox, Microsoft tiếp tục khám phá một lĩnh vực hoàn toàn khác: đồ lót phụ nữ.

Mẫu áo lót thông minh vừa được tiết lộ trong tài liệu của 5 nhà khoa học tại Microsoft Research có tên “Food and Mood: Just-in-Time Support for Emotional Eating” (tạm dịch: Thức ăn và tâm trạng: Hỗ trợ kịp thời cho việc ăn uống theo cảm xúc). Ý tưởng là đo lường trạng thái tình cảm của một người thông qua cảm biến tích hợp trong áo lót, kết hợp với các tham khảo từ cảm giác khi ăn quá nhiều trong quá khứ và gửi cảnh báo đến smartphone nếu hệ thống nghĩ họ đã ăn quá mức quy định.

Đây là nghiên cứu đầu tiên thuộc dạng này của nhóm nghiên cứu nhằm tận dụng các cảm biến đeo trên người để phát hiện cảm xúc. Phom dáng của áo lót khá lí tưởng vì nó giúp thu thập hoạt động điện tim EKG gần trái tim.

Người phụ nữ tham gia nghiên cứu phải cởi và sạc áo lót mỗi 3 - 4 tiếng đồng hồ. Kết quả đã được tải lên dịch vụ đám mây Azure Cloud của Microsoft và gây ấn tượng: Chiếc áo lót đặc biệt có thể dự đoán cảm xúc chính xác tới 75% so với nhật kí tâm trạng ghi lại mỗi giờ của đối tượng.

Một điểm các nhà nghiên cứu chưa kiểm tra là liệu thông báo bạn đang ăn quá nhiều có thực sự tạo ra sự khác biệt hay không. Dù vậy, có vẻ Microsoft vẫn muốn đi xa với dự án này. Thử thách tiếp theo của nhóm là tạo ra hệ thống mạnh mẽ đủ để “chống lại mọi thử thách như thời gian sử dụng pin, độ thoải mái, phù hợp cho cả nam và nữ”.

Điều đó cho thấy Microsoft không muốn loại bỏ nam giới khỏi nghiên cứu. Cả quần lót và quần đùi nam đều có thể thực hiện nhiệm vụ tương tự như áo lót phụ nữ song vị trí quá xa trái tim. Vì vậy, đây sẽ là khó khăn không nhỏ dành cho nhóm nhà khoa học này.

Theo ICTnews/Mashable
Bình luận

  • TTCN (0)