Dịch vụ quản lí thiết bị Android đã được Google nâng cấp thành một ứng dụng độc lập có khả năng hoạt động trên nhiều loại thiết bị Android khác nhau.

Mặc dù tháng Tám vừa rồi Google đã phát hành trình quản lí thiết bị Android Android Device Manager, tuy nhiên thiếu sót của trình ứng dụng này là người dùng chỉ có thể tương tác thông qua trang web Google để quản lí thiết bị Android của mình. Nay Google đã khắc phục nhược điểm này và đã ra mắt ứng dụng độc lập giúp người dùng có thể quản lí các thiết bị Android trực tiếp từ ứng dựng trên thiết bị cầm tay của mình.

Người dùng có thể truy cập Google Play để tải về ứng dụng này. Đây được xem là một giải pháp tương tự với ứng dụng Find My iPhone của Apple.

Ứng dụng Android Device Manager hoạt động tương tự như phiên bản trên Web. Nó cho phép bạn kiểm soát bất kì thiết bị nào đang liên kết với tài khoản Google của bạn, cho phép bạn gọi để định vị thiết bị và bảo vệ các thông tin được lưu trữ bên trong bằng cách thêm một khóa màn hình từ xa hoặc thực hiện tính năng cài đặt lại cấu hình của nhà sản xuất nhằm xóa các nội dung trên máy đó.

Hiện tại danh mục các tính năng vẫn chưa có gì nhiều, nhưng với việc được có mặt trên Google Play chúng ta có thể mong đợi sẽ có thêm các tính năng mới trong thời gian tới. Các tính năng hiện có như sau :

  • Xác định vị trí các thiết bị Android có liên kết với tài khoản Google của bạn.
  • Thiết lập lại màn hình khóa điện thoại của bạn.
  • Xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại.

Google cho biết ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi bạn cần phải đi ra ngoài và không có một máy tính để truy cập. Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, rất có thể là bạn sẽ không có thời gian để về nhà và sử dụng máy tính của mình để xác định vị trí của những thiết bị trên. Tuy nhiên nếu bạn có một thiết bị Android trên tay hoặc một người bạn có thể giúp đỡ thì ứng dụng này sẽ rất hữu ích, cho dù ưu tiên của bạn là để tìm thấy nó hoặc “phá huỷ” nó.

"Đây là một ứng dụng mà chúng tôi hi vọng bạn không bao giờ phải sử dụng, nhưng ít nhất bây giờ bạn sẽ yên tâm hơn nếu bạn cảm thấy mình có chút ràng buộc với thiết bị của mình”, Google cho biết.

Theo Dân Trí/TNW
Bình luận

  • TTCN (0)