Giới phân tích dự đoán rằng nhu cầu máy tính bảng (MTB) Windows 8 sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay, thu hẹp khoảng cách với Apple và Android trên thị trường MTB.

Nhà phân tích Andrew Borg đến từ Aberdeen Group cho rằng, vào năm nay MTB Windows 8 sẽ dẫn đầu trong cuộc đua MTB. Ông tin rằng mục tiêu quan trọng nhất mà Microsoft hướng đến là phân khúc thị trường người dùng doanh nghiệp, vốn đang bị iPad của Apple chi phối vào năm ngoái. Lợi ích lớn cho người dùng doanh nghiệp với MTB Windows là họ có thể chạy các phần mềm được sử dụng trên máy tính xách tay như Microsoft Office.

Theo dự đoán của Gartner thì thị trường MTB sẽ bùng nổ trong năm nay với mức tăng trưởng vào khoảng 47%, mặc dù thị trường máy tính có thể bị sụt giảm.

Sự tăng trưởng của MTB Windows 8 một phần là nhờ vào mức giá thấp hơn vốn là yếu tố quan trọng trong việc thu hút người sử dụng. Theo Borg, Microsoft sẽ đạt 90% thị trường triển khai BYOD (Bring You Own Device), giải pháp bảo mật trong thế giới doanh nghiệp. Hiện tại con số này của Microsoft là 75%.

Theo SlashGearBình luận

  • TTCN (0)