Yang Yuanqing - CEO của Lenovo tự tin rằng công ty sẽ giúp Motorola có lãi chỉ "sau một vài quý".

Lenovo gây "sóng" trong làng công nghệ hồi tháng trước khi mua lại Motorola Mobility từ Google với giá 2,91 tỉ USD. Và điều mà nhiều người quan tâm là hãng sẽ làm gì để vực dậy thương hiệu điện thoại nổi tiếng một thời này.

Nhân dịp công bố báo cáo tài chính quý 3 năm tài khóa (kết thúc ngày 31/12/2013) mới đây, CEO Yang Yuanqing của Lenovo đã chia sẻ một số kế hoạch mà hãng sẽ đưa ra cho nhiệm vụ khó khăn và đã khiến cho ngay cả ông lớn như Google cũng phải từ bỏ này.

Theo đó, Yang Yuanqing tự tin rằng Lenovo sẽ giúp Motorola thoát lỗ và có lãi trở lại "chỉ sau một ít quý". "Tôi tin rằng ngay sau khi chúng tôi hoàn tất mua lại Motorola, mảng kinh doanh của Motorola sẽ nhanh chóng đóng góp vào sự tăng trưởng của Lenovo, đồng thời về lâu dài Motorola sẽ là một mảng trụ cột, có mức tăng trưởng bền vững của công ty". Lenovo cũng công bố một biểu đồ nói về kế hoạch tái thiết Motorola của mình:

Theo như biểu đồ mà Lenovo cung cấp, hãng sẽ đưa thương hiệu Motorola quay lại thị trường tỉ dân Trung Quốc, "quê nhà" của Lenovo, cùng các thị trường mới nổi khác. Tất nhiên Lenovo vẫn sẽ duy trì sự có mặt của thương hiệu Motorola tại các thị trường phát triển. Ngoài ra, Lenovo cũng tự tin rằng họ có thể tiết kiệm chi phí (từ đó giúp Motorola có lãi) bằng cách giảm chi phí nguyên liệu, dựa vào thương hiệu Motorola để tạo ra các sản phẩm cách tân...

Với việc mua lại cả Motorola lẫn mảng máy chủ của IBM, trong tương lai gần, rất có thể Lenovo sẽ phải chịu các ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên ít nhất thì ở thời điểm quý 3 hiện tại, tình hình của công ty vẫn đang ổn định. Và nếu như Lenovo thành công trong việc phục hưng Motorola, thì về lâu dài, công ty Trung Quốc hứa hẹn sẽ có một tương lai tươi sáng.

Theo Genk
Bình luận

  • TTCN (0)