Sundar Pichai, Giám đốc phát triển Android và Chrome của Google

Trước nguy cơ Samsung có thể chuyển sang hệ điều hành Tizen ở siêu phẩm kế tiếp của họ máy Galaxy S, Giám đốc phát triển Android và Chrome của Google đã lên tiếng trấn an dư luận rằng Galaxy S6 sẽ vẫn tiếp tục lựa chọn Android.

Khi bị chất vấn liệu có phải mối quan hệ giữa Google và Samsung đang có những thay đổi "dậy sóng" hay không, Sundar Pichai trả lời rằng thực tế diễn ra "tẻ nhạt hơn nhiều" so với những gì mà báo chí đưa tin. Ông cũng dội nước lạnh vào tin đồn hai bên đang căng thẳng với nhau, dù thừa nhận mình thích Samsung sử dụng Android trên các thiết bị wearable mới như đồng hồ thông minh và vòng tay y tế hơn (Bộ đôi smartwatch Gear 2 và Gear 2 Neo đã gây xôn xao khi đá Android để chuyển sang dùng Tizen OS tại MWC 2014).

Pichai cũng đảm bảo với người dùng rằng Galaxy S6 sẽ vẫn là một bom tấn của binh đoàn Android chứ không đi lạc sang các hệ điều hành khác.

"Google không hề ngỏ lời mua lại WhatsApp"

Bên cạnh thông tin đáng chú ý nhất liên quan đến S6, ông Pichai cũng đưa ra nhiều bình luận thú vị về những vấn đề thời sự nhất của làng công nghệ tại thời điểm này.

"Google chưa bao giờ ngỏ lời mua lại WhatsApp. Thông tin này là hoàn toàn sai lệch", Pichai khẳng định như đinh đóng cột. Đúng là Google có nói chuyện với WhatsApp nhưng không có bất cứ một thương vụ hay một lời đề xuất nào hết. Pichai cũng cho biết ông rất háo hức xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo với Facebook và WhatsApp.

"Microsoft muốn làm gì với Android thì tùy ý"

Khi được hỏi về những chiếc điện thoại cài Android đầu tiên của Nokia, Pichai bật cười nói: "Đây là bằng chứng cho thấy chúng tôi hoàn toàn nói thật khi tuyên bố Android là một hệ điều hành miễn phí và tự do". Nói cách khác, Google có vẻ không bận tâm lắm (ít nhất là ngoài mặt) về việc bộ ba Nokia X, X+ và XL không cài sẵn các dịch vụ của Gmail cũng như không thể truy cập quầy ứng dụng Google Play một cách chính thống. Tuy vậy, Pichai cũng bình luận rằng ông không hiểu rõ lắm về chiến lược của Microsoft dành cho Nokia.

Không có Nexus 6 trước mùa thu

Liên quan đến chiếc điện thoại Nexus kế tiếp, Pichai khẳng định Nexus 6 sẽ không ra mắt trong nửa đầu năm 2014. Tức là nhanh nhất, người dùng cũng phải chờ tới quý III để gặp gỡ siêu phẩm giá rẻ mới của Google.

Theo VietnamnetBình luận

  • TTCN (0)