Thừa hưởng thiết kế của N81, N82, N78 - thành viên mới trong “gia đình” Nseries của Nokia có kiểu dáng mượt mà với bàn phím được cách điệu bằng 3 hàng ngang. Máy có camera 3,2 megapixel, tiêu cự tự động, Wi-Fi và hệ thống định vị GPS.

Mặc dù điều dễ nhận thấy nhất là sự giống nhau về kiểu dáng giữa N82 và N78 nhưng điều khiến người dùng ấn tượng nhất ở N78 không phải là thiết kế mà là ở phần mềm. N78 chạy nền tảng S60 3rd Edition với gói Feature Pack 2 được nâng cấp giao diện.

Ngoài những tính năng được nâng cấp trên, N78 còn hỗ trợ kết nối HSDPA và pin 1.200 mAh Lithium-ion tuổi thọ cao. Theo Nokia, N78 có thể chờ 13 ngày có thể đàm thoại liên tục 4 tiếng. Khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD được bố trí bên mép trái của thân điện thoại, jack cắm audio 3,5 mm nằm trên đỉnh máy. Ngoài ra, máy được trang bị chỉnh sóng FM.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc sẽ làm phiền lòng người dùng chính là sự đổi mới trong thiết kế bàn phím. Các phím bấm nằm gần sát nhau nên rất gò bó, ngón tay sẽ chập nhau nếu người dùng dùng hai tay để nhập liệu.

NaviWheel là một tính năng khá thú vị của N78 và hoạt động rất tốt trong những ứng dụng mà người dùng không quá đòi hỏi tính chính xác, như duyệt ảnh. Tuy nhiên, rất nhiều lần bấm vào phím điều khiển này thì vô tình lại khởi động cảm biến chụp ảnh. Vì thế, bạn nên tắt chức năng NaviWheel khi không cần đến để tránh gặp những sự cố này.

Giá bán: 551 USD.

(Theo Dân trí/CNET)
Bình luận

  • TTCN (0)