Camera 360

Đây chính là ứng dụng camera cho di động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Ứng dụng hiện chạy trên nền tảng Android lẫn iOS (và đã có cho một số HĐH di động khác).

Điểm nổi bật của ứng dụng này là ngoài việc chụp hình thông thường, ứng dụng cho phép chụp với các chế độ khác nhau như nhận diện khuôn mặt, tự động lấy nét, chụp HDR, cảnh đêm, ánh sáng mạnh…

Bên cạnh đó, Camera 360 còn cho phép chỉnh sửa hình ảnh cực kì chuyên nghiệp như làm mịn da, lấy nét làm nổi bật chủ thể, làm mờ phông nền, tăng sáng, màu sắc, chèn khung hình… thông qua tùy chọn Effects, Scenes và Selfie. Cuối cùng, tấm hình xuất ra cho chất lượng không khác gì hình ảnh chỉnh sửa công phu trên máy tính.

Hiện tại, ứng dụng được cung cấp miễn phí, người dùng Android có thể tải về tại đây.

Google Camera

Ảnh

Chính thức có mặt cho người dùng vào đầu tháng 4 vừa qua, Google Camera là ứng dụng chụp ảnh có thể “làm nên chuyện” trong thời gian tới nhờ các tính năng mạnh mẽ và liên tục được cập nhật mới từ phía gã khổng lồ tìm kiếm.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là ngoài việc chụp ảnh thông thường, Google Camera còn cho phép người dùng chụp trước lấy nét sau bằng chế độ Lens Blur (xoá mờ hậu cảnh), hỗ trợ cả những máy có camera độ phân giải thấp; chế độ Photo Sphere cho phép chụp ảnh 360 độ và tùy biến thành hình nền động; chế độ chụp toàn cảnh Panorama… khá tiện lợi.

Hiện tại, Google Camera hỗ trợ phiên bản HĐH Android 4.4 KitKat trở lên, người dùng có thể tải về tại đây.

Camera Zoom FX

Ảnh

Ra đời cách đây khá lâu, từ năm 2012 nhưng không vì thế mà Camera Zoom FX mất đi độ “hot” của mình. Bằng chứng là mặc dù là ứng dụng có phí (2,99 USD) nhưng vẫn thu hút gần 5 triệu lượt tải về và là cái tên nằm trong top nhiều người sử dụng nhất trên Google Play.

Điểm nổi bật của ứng dụng này chính là bộ “áo khoác” khá nổi bật, đơn giản và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, Camera Zoom FX còn mang trong mình nhiều tính năng đáng giá bao gồm Stable shot cho phép chụp chống rung, Burst cho phép chụp liên tục, Time Lapse cho phép chụp nhanh theo thời gian, chế độ chụp bằng giọng nói… khá tiện lợi.

Cùng với đó, Camera Zoom FX còn hỗ trợ khoảng 40 hiệu ứng hình ảnh khác nhau (trông trùng lặp) được chia thành 6 mục giúp người chụp tránh cảm giác nhàm chán. Cộng với hàng loạt hiệu ứng chỉnh sửa sau chụp, người dùng có thể thoải mái sáng tạo “tác phẩm nghệ thuật” của mình và chia sẻ cho bạn bè, người thân thông qua MXH bằng tính năng chia sẻ có sẵn.

Người dùng có thể tải Camera Zoom FX tại đây.

Camera FV-5

Ảnh

Đây cũng là ứng dụng khá hay cho người dùng smartphone Android, đặc biệt là những ai yêu thích sáng tạo nghệ thuật và chụp ngoại cảnh nhưng không có điều kiện mua sắm những máy ảnh chuyên dụng.

Theo đó, trong Camera FV-5 sẽ được tích hợp nhiều khả năng chuyên nghiệp như cân bằng trắng, điều chỉnh ISO, bù trờ sáng, hỗ trợ phơi sáng cho chụp ánh sáng yếu và ánh sáng mạnh tùy điều kiện khác nhau…. Các thông số như khẩu độ, ánh sáng… sẽ hiển thị ngay trên màn hình tương tự như kính ngắm DSLR giúp người dùng có những điều chỉnh thích hợp.

Ngoài ra, Camera FV-5 còn cung cấp cho người dùng khả năng xử lí hậu kì mạnh mẽ như các bộ lọc, hiệu ứng… giúp hình ảnh của bạn đạt chất lượng cao nhất trước khi xuất ra.

Người dùng có thể tải ứng dụng tại đây, tương thích với Android 2.2 trở lên.

Camera Awesome

Ảnh

Đây cũng là một lựa chọn camera tốt nữa cho smartphone Android, đặc biệt là dành cho smartphone giá rẻ mặc dù ứng dụng này có thu phí.

Tuy nhiên, với thiết kế khá trực quan cùng những tính năng đáng giá, bạn có thể thấy số tiền 2,99 USD mình bỏ ra là xứng đáng. Trong Camera Awesome, người dùng có thể chụp với các chế độ khác nhau như chạm lấy nét, chụp liên tục, chụp theo thời gian định sẵn, nhận dạng nhiều khuôn mặt…. Ứng dụng cũng hỗ trợ luôn khả năng quay phim mạnh mẽ với nhiều hiệu ứng màu sắc chuẩn xác và thiên về màu nóng.

Đồng thời, Camera Awesome cũng cho khả năng chỉnh sửa hình ảnh với hơn 100 bộ lọc và tùy chọn khác, giúp người dùng tự “sáng tác” cho mình những tác phẩm chất lượng.

Cuối cùng, người dùng có thể chia sẻ những hình ảnh mà mình chụp và sáng tạo được lên MXH như Facebook, Twitter, Google+,… có sẵn ngay trong ứng dụng vô cùng tiện lợi.

Camera Awesome có dung lượng 33 MB, thích hợp với HĐH Android 4.1 trở lên, người dùng có thể tải về tại đây.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)