Mới đây, một thử nghiệm cho thấy, LG G3 đã vượt qua Galaxy S5 để trở thành chiếc điện thoại có thời lượng pin lâu nhất trong nhóm những smartphone cao cấp nhất hiện nay trên thị trường.

Các thiết bị được dùng trong thử nghiệm này ngoài Samsung Galaxy S5, LG G3 còn có những smartphone được đánh giá là cao cấp nhất trên thị trường hiện nay như Sony Xperia Z2, HTC One M8, iPhone 5S và LG G2.

Kết quả cho thấy, LG G3 dẫn đầu về thời lượng dùng pin khi trụ được 8 giờ 50 phút. Vị trí thứ hai là Samsung Galaxy S5 với 8 giờ 2 phút, Xperia Z2 xếp thứ 3 khi kém S5 10 phút.

Các vị trí tiếp theo thuộc về HTC One M8 với 7 giờ 12 phút và 6 giờ 48 phút. Thật bất ngờ khi iPhone 5S cán vị trí cuối cùng, xếp sau cả LG G2 với số thời gian đạt được là 5 giờ 2 phút.

Như vậy, điểm yếu về pin ở LG G2 đã được khắc phục và cải tiến gần như hoàn hảo ở phiên bản LG G3. Mặc dù được trang bị màn hình hiển thị QHD được đánh giá sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn các loại màn hình khác nhưng LG đã giải quyết tốt bài toán về thời lượng pin.

Để làm được việc này, LG cho biết họ đã thay thế rất nhiều kim loại vào trong thỏi than chì và trang bị bảng điều khiển LTPS tự động tinh chỉnh tỉ lệ màn hình khi xem ảnh tĩnh để giúp tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra, LG cũng ho biết họ cũng tiến hành một loạt cải tiến khác để LG G3 có thời lượng pin ấn tượng như thế này.

Theo Phone ArenaBình luận

  • TTCN (0)