SMAC bao gồm Social/Security (mạng xã hội/bảo mật), Mobility (công nghệ di động), Analytics/Big Data (phân tích dữ liệu lớn) và Cloud (điện toán đám mây). Ảnh minh họa: The Guardian.

Lần đầu tiên một diễn đàn công nghệ trong lĩnh vực CNTT được phối hợp tổ chức bởi đại diện của ba giới: doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học và quản lí nhà nước là Viện Khoa học Công nghệ VINASA (VSTI), Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam (NISCI) và Viện Công nghệ thông tin (ITI) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với nội dung "SMAC - Nền tảng công nghệ phát triển thông minh", sự kiện tập trung vào việc phân tích, đánh giá và nhận diện xu thế phát triển của nền tảng công nghệ SMAC (Social, Mobile, Analytics và Cloud Services) trên thế giới cũng như tại Việt Nam, góp phần định hướng phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ trong mọi ngành, lĩnh vực và toàn xã hội, tạo động lực và phương thức phát triển mới.

Những băn khoăn như "SMAC đang và sẽ biến đổi thế giới ra sao", hay "SMAC có tác động thế nào đến đến việc xây dựng và phát triển hạ tầng thông tin quốc gia theo tinh thần Nghị quyết số 13/NQ-TW của BCH Trung ương khoá XI và Nghị quyết số 36/NQ-TW của Bộ Chính trị khoá XI"... sẽ phần nào được giải đáp tại chương trình này.

Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia công nghệ, các diễn giả uy tín quốc tế và trong nước như Mr Jonathan Krause - Cố vấn cấp cao của Gartner, PGS. TS Trương Gia Bình, TS Hoàng Lê Minh…cùng nhiều lãnh đạo và chuyên gia cao cấp đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp, viện nghiên cứu như Microsoft, Deloitte, FPT, MISA, HarmonySoft, MK, ITI, VSTI, NISCI….

Song song với chương trình hội thảo là Triển lãm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới nhất của các doanh nghiêp. IT Day 2014, diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội, dự kiến thu hút khoảng 400 đại biểu.

Dự kiến, sự kiện Ngày Công nghệ thông tin sẽ được tổ chức thường niên, tạo một diễn đàn khoa học công nghệ chia sẻ thông tin, phân tích, đánh giá, dự báo những xu hướng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực CNTT trên thế giới và tại Việt Nam.

Theo Số Hoá.Bình luận

  • TTCN (0)