1. Pin sạc dự phòng

Tưởng chừng như rất tiện lợi khi có pin dự phòng để bạn không lâm vào cảnh điện thoại tắt ngóm. Tuy nhiên, không ít loại pin sạc dự phòng kích ảo dung lượng, làm pin chính của máy nóng, thậm chí có thể gây cháy nổ.

2. Gậy tự sướng cho điện thoại

Chỉ cần thao tác sai hoặc mua phải gậy selfie kém chất lượng, phần cán rung lắc khiến điện thoại bị rơi từ trên cao xuống và nhanh chóng hư hỏng. Bạn nên mua loại có kích thước phần giữ điện thoại phù hợp với máy, kiểm tra độ chắc chắn khi gắn thiết bị vào gậy.

3. "Độ" vỏ điện thoại

Vỏ điện thoại được "độ", mạ vàng trở thành sở thích của nhiều người. Tuy vậy, việc thay đổi kết cấu máy tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, chập cháy bo mạch, giảm tuổi thọ của thiết bị.

4. Túi chống nước

Túi chống nước được "chuộng" dùng khi ra biển, đi bơi hoặc chụp hình dưới nước. Bên cạnh tiện ích, phụ kiện có thể khiến điện thoại gặp tai nạn nếu phần nhựa của túi bị rách. Bạn hãy mua loại có chứng nhận đạt chuẩn chống thấm nước, tránh mua nhựa cứng gây trầy xước vỏ máy.

5. Ống kính gắn ngoài camera

ong_kinh-kienthuc_net_vn_hwit.jpg

Bộ ống kính góc rộng, mắt cá, và chụp macro khá được yêu thích. Việc tháo, lắp bộ gá ống kính vào cạnh trên của điện thoại nếu không chú ý sẽ rất dễ làm trầy xước thân máy và camera của thiết bị.

6. Thẻ nhớ ngoài

Thẻ nhớ ngoài giúp tăng dung lượng lưu trữ, xong không phải thẻ nhớ ngoài nào cũng phù hợp với máy bạn đang dùng. Điện thoại sẽ phải đọc ứng dụng lưu trữ từ thẻ nên sẽ chạy chậm hơn khi bạn dùng phụ kiện này (trừ vài dòng iPhone).

Ngoài ra, khi tháo hoặc thay thế thẻ nhớ, những ứng dụng trên điện thoại có thể mất hết. Vì vậy, nếu ứng dụng chạy trên chính bộ nhớ điện thoại thì bạn mới nên dùng thẻ nhớ ngoài, nếu không hãy thận trọng khi cop dữ liệu từ thẻ sang máy hoặc ngược lại.

7. Cáp USB

Apple đã cảnh báo người dùng không nên sử dụng bộ sạc của bên thứ ba cho các thiết bị iOS tránh hiện tượng điện giật... Thay vào đó, tốt nhất bạn nên dùng cáp USB chính hãng, không mua hàng trôi nổi, chúng dễ khiến pin điện thoại nhanh nóng, chai và hao pin.

Theo Kienthuc.
Bình luận

  • TTCN (0)