Màn hình lớn, máy ảnh tốt hơn là những gì người dùng yêu thích ở iPhone 6. Tuy nhiên, nhiều suy đoán và mong đợi trước khi thiết bị ra mắt không thành hiện thực, như màn hình sapphire, sạc không dây hay khả năng chống nước.

Dưới đây là một số tính năng Apple có thể thêm để iPhone 7 hấp dẫn hơn:

Màn hình sapphire

Kính sapphire đã thể hiện khả năng chống trầy tuyệt hảo trong clip của GT Advanced Technology, song Apple chỉ sử dụng vật liệu này cho máy ảnh trên iPhone 6. Nó cũng được dùng trong một số linh kiện của Apple Watch. Sapphire chống xước tốt hơn kính Gorilla Glass của Corning trên iPhone hiện tại. Dù vậy, màn hình sapphire có thể khiến iPhone 7 “đội giá” lên nhiều.

Sạc USB đảo chiều

Giới thiệu cáp sạc USB đảo chiều (có thể cắm vào máy bằng cả hai chiều) sẽ giúp người dùng iPhone có được trải nghiệm tốt hơn. Cụ thể, loại cáp sạc này vẫn dùng cổng Lightning nhưng phần kết nối USB được thay đổi, gắn được hai chiều mà vẫn sạc pin và truyền dữ liệu như bình thường. Đây là công nghệ được Hiệp hội Phát triển chuẩn kết nối USB dự định áp dụng vào chuẩn USB Type-C.

Sạc không dây

Nhiều điện thoại Android và Windows Phone đã hỗ trợ tính năng sạc không dây. Vì sao Apple lại không áp dụng công nghệ này?

Màn hình độ phân giải cao hơn

iPhone 6 nâng cấp về độ lớn màn hình song độ phân giải và mật độ điểm ảnh chưa làm thỏa mãn người dùng. Do iPhone 6 Plus có màn hình lớn, người dùng chắc chắn tìm đến thiết bị này để xem video nhiều hơn. Đây là lí do họ cần màn hình thực sự tốt và siêu nét.

Pin

iPhone 6 có thể dùng pin lớn hơn thế hệ trước đó song người dùng iPhone luôn muốn pin tốt hơn nữa.

Pin tháo rời

Pin tháo rời là thứ mà người dùng Android được hưởng từ lâu, nhiều người có thói quen mang pin dự phòng bên mình. Tuy nhiên, Apple vẫn giữ thiết kế nguyên khối và không đi theo cách tiếp cận của các hãng điện thoại khác. Đây là điều người dùng iPhone muốn Apple thay đổi.

Phiên bản bộ nhớ 32 GB

Khi iPhone 6 ra đời, nhiều người bất ngờ vì Apple không bán bản bộ nhớ 32 GB. Lẽ ra Apple nên loại bỏ iPhone 16 GB và dùng bản 32 GB làm tiêu chuẩn, như vậy mới đủ để lưu thư viện ảnh và âm nhạc đồ sộ.

Bộ nhớ mở rộng

Dù Apple chắc chắn không thêm khe cắm thẻ nhớ vào iPhone một sớm một chiều, nó sẽ giúp việc tùy chỉnh thiết bị dễ dàng hơn và bớt tốn kém hơn. Thay vì phải chi hàng trăm USD để mua về iPhone bộ nhớ lớn hơn, người dùng chỉ cần mua thẻ nhớ rẻ hơn nhiều.

Máy ảnh trước tốt hơn

Khi các ứng dụng như Snapchat và WhatsApp đang “làm mưa làm gió” thị trường, một máy ảnh trước có thể chụp ảnh tự sướng đẹp sẽ là vũ khí lợi hại cho bất kì điện thoại nào.

Nhiều màu sắc hơn

iPhone của Apple thường chỉ có các màu cơ bản như trắng, xám và vàng champagne. Vì sao Apple không mở rộng bảng màu ra các màu sắc nổi bật hơn như đỏ, xanh, đặc biệt khi Apple Watch là thiết bị có vẻ ngoài rực rỡ.

Phản hồi xúc giác

Một ví dụ của phản hồi xúc giác là điện thoại có thể rung lên khi bạn chạm vào cái gì đó hoặc gõ sai chính tả. Công nghệ này đã xuất hiện trên Apple Watch và chắc chắn được chào đón khi được đưa vào iPhone 7.

Nút Home đa năng hơn

Nút Home trên iPhone hiện chỉ được dùng để gọi Siri và đưa người dùng về màn hình chính. Tuy nhiên, nếu có thể được lập trình, nút Home có nhiều công dụng hơn như mở ứng dụng tùy theo cách và số lần bấm nút.

Chống nước

Một chiếc iPhone 7 có thể chống nước là điều không thể tuyệt vời hơn. Samsung đã bắt đầu đưa tính năng này vào các smartphone cao cấp của hãng. Chắc chắn, hàng người chờ mua iPhone sẽ dài hơn nếu họ biết được có thể mang theo iPhone xuống biển hay bể bơi mà không cần mua thêm phụ kiện chống nước xấu xí.

Theo ICTnews. Nguồn Business Insider.
Bình luận

  • TTCN (0)