Xe đạp tên lửa và Ferrari F430 trước giờ xuất phát - Ảnh: SwissRocketman Facebook.

Để đạt được kì tích này, Francois Gissy đã sử dụng một chiếc xe đạp có gắn động cơ tên lửa và một khung xe được thiết kế đặc biệt.

Trong lần thiết lập kỉ lục mới tại đường đua Le Catallet ở Pháp, chiếc xe đạp tên lửa của Gissy đã bỏ xa siêu xe Ferrari F430 chỉ sau vài giây xuất phát.

Theo Orange, chiếc xe đạp lập kỉ lục là sản phẩm của chính tay đua người Pháp và nhà thiết kế động cơ tên lửa Neracher Arnold.

Tổng cộng, họ đã cho chạy thử nghiệm 3 lần. Lần đầu tiên đạt 166 km/giờ, lần thứ hai đạt 260 km/giờ và lần cuối cùng như mọi người đã biết, 333 km/giờ, một tốc độ đáng kinh ngạc.

Ảnh
Khi được lệnh xuất phát, chiếc xe đạp nhả khói và lao vút như chim - Ảnh: SwissRocketman Facebook.

Thành tích này khiến Gissy rất vui mừng, tuy nhiên anh cho biết mình cũng căng thẳng và hồi hộp khi cuộc đua bắt đầu bởi cuộc đua nào cũng tiểm ẩn những rủi ro và nguy hiểm.

"Lí do tôi nằm trên xe là để tạo ra một sự cân bằng về trọng lượng. Đường đua cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nó phải thật sự bằng phẳng vì nếu không, tôi có thể bay ra khỏi xe", tay đua 32 tuổi nói.

Ngoài ra, một xe cấp cứu và một y tá cũng đã được chuẩn bị sẵn tại khu vực đường đua để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Với thành tích mới, Gissy đã phá vỡ kỉ lục của chính mình là 285 km/giờ được thiết lập vào ngày 7/10/2013 tại Interlaken, Thụy Sĩ.

Nhưng Gissy cho biết sẽ không dừng lại ở đó. Tham vọng của anh là chạm mốc 400 km/giờ.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)