Manuel Parisseaux. Ảnh: Facebook.

Manuel Parisseaux, người bước sang tuổi 30, vào ngày 22/11, được bố mẹ anh gửi một tin nhắn trên Facebook, yêu cầu mọi người chúc mừng sinh nhật cậu con trai của họ. Manuel bị mắc hội chứng Down nên cha mẹ anh muốn dành tặng Manuel một điều bất ngờ nho nhỏ.

Tuy nhiên, tin nhắn bà Jacqueline Parrisseaux, 61 tuổi, gửi đi hôm 3/11 bị dính phần mềm độc hại nên thông điệp này được cư dân mạng chia sẻ tới 120.000 lần.

Bà Jacqueline viết trên tài khoản Facebook của chồng: “Con trai tôi Manuel sẽ bước sang tuổi 30 vào ngày 22/11 tới. Bạn có thể bỏ ra vài phút để gửi cho cậu ấy một tấm thiệp nhỏ và chia sẻ với bạn bè của các bạn được không? Cảm ơn tất cả vì nó sẽ làm Manuel cảm thấy rất hạnh phúc”.

Sau khi phát hiện tin nhắn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, bà Jacqueline nói: “Chúng tôi có một vài rắc rối với tài khoản Facebook. Mọi người nghĩ chúng tôi là một doanh nghiệp hoặc chúng tôi đã phát tán tin rác”.

Tiếp đó, khoảng 30.000 tấm thiệp chúc mừng Manuel đổ về từ khắp mọi nơi, bao gồm cả Sri Lanka, Mỹ, , Hồng Kông… “Manuel cũng giống như chúng tôi, nó mừng đến rơi nước mắt”, bà Jacqueline nhớ lại thời khắc bất ngờ.

Ngoài hàng chục ngàn tấm thiệp, Manuel còn nhận được những món quà tặng như kẹo chocolate, móc khóa và bánh ngọt. Gia đình anh phải cất chúng trong nhà để xe của người hàng xóm ở thị trấn Calais - Pháp do không đủ chỗ chứa.

Thêm vào đó, toàn bộ quà và thiệp được bưu điện chuyển tới bằng xe tải vì số lượng quá nhiều. Gia đình Manuel cho biết họ sẽ giữ lại toàn bộ 30.000 tấm thiệp nhưng có lẽ không trả lời được hết tất cả những vị chủ nhân tốt bụng của chúng.

Theo Người Lao Động.
Bình luận

  • TTCN (0)