Ông Sean Preston cho biết TMĐT đã đóng góp 19% trong tổng giá trị thanh toán của chủ thẻ Việt Nam.

Đáng chú ý, số người Việt Nam mua hàng trực tuyến sử dụng thẻ ghi nợ Visa để giao dịch chiếm tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay với mức tăng trưởng 67% so với cùng kì năm trước.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa - Khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào cho rằng, việc mua sắm trực tuyến tiếp tục trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam khi TMĐT đã đóng góp 19% trong tổng giá trị thanh toán của chủ thẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, Internet và điện thoại thông minh hiện đang trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của người Việt và người tiêu dùng khi có xu hướng dành thời gian và ngân sách nhiều hơn cho mua sắm trực tuyến”.

Cũng theo ông Sean Preston, sự tăng trưởng tích cực này không chỉ tốt đối với các đơn vị bán lẻ trực tuyến mà còn là tín hiệu về sự thịnh vượng của nền kinh tế nói chung khi thanh toán trực tuyến có sự cải thiện, cắt giảm chi phí giao dịch và tăng cường hiệu quả của quá trình luân chuyển hàng hóa, dịch vụ. Các đơn vị chấp nhận thẻ cũng có được lợi ích khi không phải dự trữ nhiều tiền mặt, loại bỏ gánh nặng và rủi ro liên quan đến quản lí tiền mặt.

Hiện nay, thẻ ghi nợ ngày càng tăng tiện ích cho người tiêu dùng khi các ngân hàng cho phép được dùng thẻ visa để thanh toán tự độngcác hóa đơn điện, nước, điện thoại trả sau, internet hàng tháng. Điều này giúp người tiêu dùng tiện lợi khi thường xuyên vắng nhà hay bận việc mà không có thời gian đi đóng tiền trực tiếp cho các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Theo Baotintuc.
Bình luận

  • TTCN (0)