Theo hãng thông tấn Reuters, ông Juno Cho, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LG Corp đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mảng di động của LG Electronics kể từ ngày 1/12 tới đây. Tổng giám đốc hiện tại, ông Park Jong-Seok đang có sức khỏe yếu sẽ được điều chuyển sang làm Giám đốc cố vấn công nghệ và trợ giúp Tân Tổng giám đốc trong những trường hợp cần thiết.

Ông Juno Cho được cho là có công lớn trong giai đoạn thành công những năm 2005-2006 của LG, khi ông đang đảm nhận chức vụ Chủ tịch LG Electronics khu vực Bắc Mỹ. Thời điểm đó, LG đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm ăn khách như Chocolate Phone (năm 2006). Với độ tuổi mới ngoài 50 của mình, ông Juno Cho thuộc hàng lãnh đạo 'trẻ", có phong cách lãnh đạo mới trong hàng ngũ quan chức của LG. Theo phân tích của giới chuyên gia thì ông Cho có kinh nghiệm dày dạn về kinh doanh và marketing, do đó việc Tập đoàn bổ nhiệm ông này nhiều khả năng là một nỗ lực để thúc đẩy doanh số ở các thị trường mới, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Năm 2014 có thể coi là một năm khá may mắn của LG khi mảng di động của hãng này đã có lãi trở lại, nhờ vào thành công của mẫu smartphone đầu bảng LG G3. Quý III vừa qua, LG đã kiểm soát được 16,3% thị trường Bắc Mỹ. Đây là một kỉ lục đối với hãng và cũng ghi nhận mức tăng hơn gấp đôi so với cùng kì năm trước. Hiện tại, LG chỉ còn xếp sau hai đối thủ lớn là Apple và Samsung, hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho biết.

Lợi nhuận quý mới nhất của hãng đã đạt 167,4 tỉ won, tương đương 152 triệu USD, mức cao nhất kể từ năm 2010 trở lại đây.

Ngoài việc bổ nhiệm Chủ tịch và CEO mới của mảng di động thì đợt này LG cũng có nhiều sự xáo trộn khác về nhân sự như bổ nhiệm Phó Chủ tịch điều hành kiêm CEO của LG Home Entertainment.

Theo VietNamNet.
Bình luận

  • TTCN (0)