Chọn smartphone có cảm biến camera tốt sẽ chụp ảnh đẹp hơn.

1. Sử dụng smartphone có cảm biến camera tốt

Số "chấm" camera của một chiếc smartphone chỉ là một yếu tố nói lên độ lớn ảnh chụp tính bằng pixel. Thực tế có những chiếc smartphone camera 8 Mpx nhưng cho chất lượng hình ảnh không bằng một chiếc smartphone camera 5 Mpx. Đó là vì chất lượng hình ảnh còn phụ thuộc vào cảm biến và khả năng xử lí hình ảnh của từng dòng smartphone.

2. Không dùng đèn flash

Đèn flash đi kèm smartphone thường đánh sáng rất yếu và trong một khoảng cách rất giới hạn. Nhiều trường hợp đèn flash còn làm mất đi những điểm sáng lung linh nhất của khung cảnh bạn chụp hình. Tốt hơn hết, hãy chọn một góc chụp tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên.

3. Giữ cứng tay

Đó là nguyên tắc cơ bản của việc chụp ảnh. Giữ cố định máy ảnh, smartphone trên tay sẽ mang lại một bức ảnh nét nhất có thể, tránh hiện tượng nhòe hình hay "bóng ma". Mẹo đơn giản là bạn hãy cố nín thở vài giây từ trước cho tới sau khi màn hình thiết bị đã hiển thị ảnh chụp.

4. Hẹn giờ chụp tự động

Ngay cả khi bạn nắm smartphone khá ổn định trên tay thì hình ảnh vẫn có khả năng bị mờ ở khoảnh khắc nhấn nút chụp. Một cách để giải quyết điều này là hẹn giờ chụp trên ứng dụng máy ảnh, khoảng 3 giây.

5. Chọn chế độ chụp ban đêm

Hầu hết các dòng smartphone hiện này đều có chế độ ban đêm, được xây dựng sẵn trong ứng dụng Camera. Kích hoạt chế độ này có thể giúp tạo ra hình ảnh vào ban đêm tốt hơn, tệ hơn hoặc không khác gì nhau. Tuy nhiên, hãy cứ thử sử dụng nó một lần.

Ảnh
Smartphone thường cung cấp sẵn chế độ chụp ảnh ban đêm.

6. Chụp ảnh từ trên cao

Đặc biệt khi chụp ảnh "tự sướng", bạn nên giơ cao máy ảnh lên một chút để chụp từ trên xuống so với cách chụp ngang mặt. Cách này sẽ mang lại một tác phẩm khá độc đáo. Tuy nhiên, cần chú ý tới thiết bị kẻo bị kẻ gian cướp mất.

7. Chụp ảnh Burst

Chế độ Burst sẽ chụp nhiều bức ảnh liên tiếp nhau, giúp bạn chọn ra một bức ảnh ưng ý nhất trong loạt ảnh đó. Nhờ vậy, bạn sẽ có được một bức ảnh chụp khoảnh khắc cười tươi thay vì các bức ảnh nhắm mắt, nhăn mặt còn lại.

8. Sử dụng bộ lọc ảnh

Một trong những cách bạn cũng nên dùng qua để bức ảnh trở nên lung linh hơn trước khi đăng lên Facebook, đó là sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa, "làm màu" cho ảnh chụp. Trên các kho ứng dụng dành cho iOS, Android hay Windows Phone đều có rất nhiều những ứng dụng miễn phí dạng này.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)