Yahoo! Directory được coi là danh bạ tổng hợp các trang web tin cậy, phân chia thành nhiều danh mục con như tin tức, sức khỏe, giải trí... giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm trên Internet. Việc đóng cửa dịch vụ này đã được công ty thông báo từ cuối tháng 9 và thời hạn mà Yahoo! đưa ra là 31/12/2014.

Ảnh

Ra mắt năm 1994, Yahoo! Directory là dịch vụ được yêu thích nhờ cách sắp xếp khoa học, tiện cho việc tra cứu. Tiện ích này sau đó trở nên lỗi thời và "chậm chạp" trong việc cập nhật thông tin trước sự phát triển như vũ bảo của Internet và các dịch vụ tìm kiếm thế hệ mới của Google, Microsoft và chính Yahoo! Search. Yahoo! cũng tỏ ra không quan tâm nhiều đến Yahoo! Direction và lần cập nhật cuối của dịch vụ này là từ 4/2014.

Hiện tại, khi truy cập đến Yahoo! Direction tại địa chỉ http://dir.Yahoo!.com/, người dùng sẽ được tự động chuyển hướng đến trang mới là Yahoo! Small Business tại http://business.Yahoo!.com/. Website mới được xây dựng tương đồng với dịch vụ cũ, tổng hợp nhiều thông tin liên quan đến kinh doanh, quốc tế, giáo dục hay chính phủ... Tuy vậy, có thể trang này đang được Yahoo! xây dựng do đó nhiều thư mục con không thể truy cập.

Việc đóng cửa Directory là một phần năm trong chương trình tái cấu trúc của Yahoo!. Theo Campaign Asia-Pacific, văn phòng của Yahoo! tại Việt Nam, Malaysia và Indonesia sẽ bị đóng để tái cấu trúc hoạt động kinh doanh quốc tế và tập trung biến Singapore thành đầu mối tại châu Á. Công ty cũng sa thải 25 nhân viên kinh doanh tại Việt Nam, 50 tại Indonesia và 15 tại Malaysia tính đến cuối năm nay, TechCrunch cho biết.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)