Theo đó hai trụ sở chính của Nissan ở Thung lũng Sillicon và của NASA ở Moffett Field (California) sẽ làm việc cùng nhau trong vòng 5 năm tới để phát triển một hệ thống tự lái hoàn toàn mới thân thiện với con người cùng mạng lưới ứng dụng dồi dào. Cả hai sẽ tiến hành chạy thử xe không người lái Nissan Leaf tại cơ sở Ames của NASA. Xe thử nghiệm lần lượt được giao tải vật liệu, thực phẩm và cuối cùng là người. Hai bên hi vọng sẽ tiến hành thử nghiệm sớm nhất vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Nissan tận dụng hợp đồng nghiên cứu này để làm bàn đạp nhằm đạt mục tiêu sản xuất đại trà xe tự hành vào năm 2020. Trong khi đó, NASA sẽ kiểm soát mảng ứng dụng. Đồng nghĩa rằng, Nissan chăm lo phần cứng còn NASA chịu trách nhiệm mảng phần mềm.

"NASA và Nissan - một người hướng ra vũ trụ, một người hướng về Trái Đất - sẽ kết tinh thành quả để vượt qua thử thách mới. Lần hợp tác này của hai bên nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ xe không người lái có độ an toàn và tin cậy cao, mà chúng tôi dự kiến mang đến người dùng phổ thông trong những năm từ 2016 tới 2020", đại diện Nissan Motors phát biểu.

Theo Kienthuc.
Bình luận

  • TTCN (0)