Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 810 với nhiều khả năng vượt trội. Ảnh minh họa: Qualcomm

Được mệnh danh là “bộ xử lí vi tính kết nối tối thượng”, Qualcomm Snapdragon 810 sở hữu nhiều tính năng tối tân, chẳng hạn như khả năng hỗ trợ video 4K, khả năng tiết kiệm điện và zoom quang học 2 thấu kính.

Tại buổi trình diễn Snapdragon 810 ở Singapore ngày 22/1, Snapdragon 810 đã thể hiện khả năng xử lí ấn tượng ở chuẩn video 4K (3840x2.160 pixel) vượt trội với tốc độ 30 khung hình/giây. Khả năng này giúp smartphone hoặc máy tính bảng sử dụng chíp mới của Qualcomm có thể cho ra những tấm ảnh có độ phân giải cực cao, chạy được các game đồ họa “khủng”.

Chip 8 nhân Snapdragon 810 có thiết kế gồm 4 nhân ARM Cortex-A57, được dùng cho các hoạt động yêu cầu tiêu tốn nhiều năng lượng, và 4 nhân A53 Core có nhiệm vụ xử lí các hoạt động thông thường như gọi điện, nhắn tin hay chơi nhạc. Thiết kế này đã giúp cho Snapdragon 810 tiêu thụ điện năng hiệu quả.

Tại buổi ra mắt Snapdragon 810, ông Tim McDonough, phó chủ tịch Qualcomm phụ trách mảng marketing cũng đã phủ nhận thông tin cho rằng bộ vi xử lí mới gặp vấn đề về nhiệt.

Ông không cho biết thiết bị nào sẽ chạy Snapdragon 810, vì điều này phụ thuộc vào các hãng đối tác sản xuất thiết bị, nhưng nói rằng “hãy theo dõi trong vài tuần tới, chúng ta sẽ thấy rất nhiều động thái”.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)