Theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TP HCM, VNPT TP HCM vừa phối hợp với công ty Le Digital ra mắt “Trạm Điện thoại - Thông tin - Wi-Fi”, cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng đa chức năng gồm: tin tức, tìm kiếm địa chỉ và tư vấn thông tin cho người dân và du khách tại trung tâm TP HCM, đồng thời có khả năng phát sóng Wi-Fi miễn phí trong phạm vi hẹp.

Thiết bị này nằm trong giai đoạn thử nghiệm trước khi đưa vào vận hành một hệ thống các trạm thông tin tương tự, thay thế cho hệ thống các trạm điện thoại dùng thẻ đã không còn hiệu quả.

Thiết bị này bao gồm một màn hình cảm ứng cỡ lớn, kích thước lên đến 47 inch.

Màn hình được kết nối với một thiết bị Android, đóng vai trò như một máy tính cỡ nhỏ với cấu hình đủ để chạy phần mềm hướng dẫn được cài sẵn bên trong.

“Trạm Điện thoại - Thông tin” còn là nơi cung cấp các thông tin kinh tế, chính trị, xã hội ngắn gọn, tập trung truyền thông cho các hoạt động và chính sách của chính quyền thành phố hoặc cập nhật thông tin thị trường. Các thông tin này được cung cấp dưới hai dạng – chữ khổ lớn khi màn hình trong chế độ chờ, không có người sử dụng; và dạng chữ chạy liên tục dưới chân màn hình, dành cho những người đang sử dụng hoặc ở gần trạm.

Hai hộp đèn cuốn hình ở hai bên hông trạm cũng được sử dụng như công cụ quảng bá cho các chương trình, hoạt động của Thành phố.

Trong giai đoạn đầu, TP HCM sẽ có 4 trạm điện thoại - thông tin - Wi-Fi tại các vị trí trung tâm. Trạm đầu tiên được đặt cạnh Nhà hát thành phố, nơi có lượng lớn du khách tập trung tham quan.

Các quan chức TP HCM trải nghiệm tính năng chỉ đường trên trạm điện thoại - thông tin - Wi-Fi.

Toàn bộ hoạt động của trạm được kiểm soát từ xa, thông qua mạng cáp quang tốc độ cao. Loại trạm thông tin này cũng có thể được nâng cấp về phần cứng cũng như phần mềm để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân và khách du lịch qua từng năm.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)