Sony đã bán thương hiệu VAIO của họ cho JIP (Japan Industrial Partners) vào đầu năm nay khi thị phần máy tính của họ ngày càng giảm. Giới công nghệ nói chung và những người hâm mộ thương hiệu này nói riêng chắc hẵn đã rất buồn khi nghĩ về cái kết của máy tính VAIO từng là biểu tượng một thời.

Tuy nhiên, dưới sự sở hữu của ông chủ mới, VAIO đã tiếp tục giới thiệu hai chiếc laptop lai tablet của mình như khẳng định cho mọt sự trở lại. Ngày hôm nay tại Tokyo, VAIO Z và VAIO Z Canvas đã được VAIO chính thức ra mắt.

VAIO Z hứa hẹn là "flagship" mới của VAIO với giá 1600 USD và có thể chuyển đổi từ laptop sang tablet một cách nhanh chóng, trong khi VAIO Z Canvas là một sựa lựa chọn rẻ hơn, nhỏ hơn và đi kèm với bàn phím có thể tháo rời.

2 chiếc laptop này của VAIO được thiết kế từ vỏ nhôm carbon. VAIO Z sở hữu màn hình 13,3 inch và bộ vi xử lí Intel Core i5 hoặc core i7, ổ cứng SSD với thời gian khởi động chỉ 0,3s. VAIO đặt tên cho chiếc máy tính xách tay của mình là "QUÁI VẬT". Sở hữu cấu hình khủng, tốc độ vượt trội tuy nhiên thời lượng pin của VAIO Z cũng rất ấn tượng khi lên tới 15,5 giờ - điều mà các chiếc máy tính xách tay tiền nhiệm chưa bao giờ thực hiện được.tuy nhiên Z một "con quái vật máy tính", nhưng nói rằng sẽ không nhai qua điện quá nhanh.

Bên cạnh đó, VAIO Z Canvas cũng được gọi là "quái vật máy tính bảng" với màn hình 12,3 inch, bộ vi xử lí Core i7, ổ cứng SSD 256 GB, và bộ nhớ trong lên đến 16 GB. Giống như người anh lớn VAIO Z, Z Canvas cũng có thể thay đổi hình dạng của nó. Hai chiếc laptop lai tablet này đi kèm với một bàn phím có thể tháo rời, cho phép người sử dụng dựng nó lên giống như một máy tính xách tay, hoặc sử dụng bút stylus như một máy tính bảng. Hiện tại VAIO Z đã chính thức bán ra ngày hôm nay, còn những khách hàng muốn sử dụng Z Canvas phải chờ đến tháng 5/2015.

Theo Genk. Nguồn Theverge.
Bình luận

  • TTCN (0)