Thời gian qua, Samsung và LG đã đạt được nhiều bước tiến về công nghệ màn hình. LG là người đi tiên phong trong công nghệ màn hình cong, trong khi đó Samsung Galaxy Note Edge là chiếc smartphone đầu tiên có màn hình bằng kính cong. Tuy nhiên, hai công ty này không dừng lại ở đó.

Phát ngôn viên của LG cho biết hãng đang phát triển công nghệ màn hình trong suốt hiện được sử dụng cho các thiết bị cao cấp như màn hình của máy bay và các loại xe sang trọng. Theo LG, để thương mại hóa và đưa vào sản xuất đại trà các sản phẩm sử dụng công nghệ này còn là một chuyện khá xa xôi.

Trong khi đó, một nhân viên giấu tên của Samsung lại cho biết, công ty này có thể sẽ sản xuất và cho ra mắt các sản phẩm smartphone màn hình gấp trong năm 2016. Hiện nay, Samsung đang tiến hành thử nghiệm các nguyên mẫu màn hình uốn cong và được cấp bằng sáng chế cho loại màn hình smartphone gấp và tablet gấp. Samsung từng trình diễn demo một phiên bản khác của công nghệ này trong một sự kiện hồi năm 2013. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên công ty này hứa hẹn ra mắt sản phẩm màn hình gấp này trong năm tới.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)