Samsung, hãng điện thoại đình đám đến từ Hàn Quốc, gần đây thông báo rằng họ đang sản xuất một loại chip mới cho các thiết bị di động bằng công nghệ 10nm và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Theo đó, Samsung đang phát triển một loại công nghệ mới sẽ cải thiện đáng kể về sức mạnh của vi xử lí, kích thước và quan trọng là điện năng tiêu thụ.

Loại vi xử lí mới công nghệ 10nm này sẽ tiếp tục sử dụng bán dẫn từ trường (FinFET) giống như Samsung Exynos 7420 – chip di động đầu tiên trên thế giới được sản xuất theo quy trình 14nm. Exynos 7420 là vi xử lí cao cấp của Samsung được trang bị cho cả Galaxy S6 và S6 Edge, và các thử nghiệm đã cho thấy, đây là loại chip di động nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

Tin đồn cho rằng cuối năm 2016, Samsung sẽ hoàn tất toàn bộ quá trình sản xuất loại chip theo công nghệ 10nm này. Apple đối thủ lớn nhất của Samsung cũng là một đối tác chiến lược của hãng, cũng đang dành rất nhiều sự quan tâm cho vi xử lí thế hệ mới này, vì rất có thể nó cũng sẽ được trang bị cho iPhone và iPad thế hệ tiếp theo của Apple.

Theo An Ninh Thủ Đô.
Bình luận

  • TTCN (0)