Người dẫn chương trình Ellen Degeneres đã giúp cho chiếc Galaxy Note 3 "nổi đình đám" tại Oscars nhưng thực tế lại dùng... iPhone

Sau khi bức ảnh "selfie Oscars" của Ellen Degeneres gây bão cho cộng đồng mạng vào đầu năm 2014, các cư dân mạng đã nhanh chóng truyền tay một bức ảnh chụp cô MC nổi tiếng này sử dụng... iPhone trong hậu trường. Đến năm nay, kịch bản này một lẫn nữa lại lặp lại: một ngôi sao được Samsung thuê để quảng bá Galaxy S6 lại đăng bài châm chọc Apple bằng... một chiếc iPhone.

Vụ việc xảy ra khi Samsung cố tình mỉa mai/ăn theo một câu chuyện được Tim Cook kể tại sự kiện WWDC 2015 vừa diễn ra vào tuần trước: vị CEO của Apple khoe một bức thư yêu cầu ngôi sao bóng chày Brandon Moss phải tìm cách chuộc lại quả bóng đặc biệt mừng sự kiện Moss đạt 100 lần home-run (một hình thức ghi điểm trong bóng chày). Tim Cook sau đó khẳng định sẽ giúp Moss chuộc quả bóng, và dĩ nhiên là ông chỉ có thể chuộc được quả bóng quý giá bằng các sản phẩm của Apple. Dĩ nhiên, đây là một câu chuyện mang đậm tính marketing của Tim Cook.

Vài ngày sau đó, Trevor Bauer, một cầu thủ ném bóng cùng đội bóng của Brandon Moss, cũng đạt được một cột mốc khác: giúp cho "lính mới" Francisco Lindor đạt được cú đánh trúng bóng đầu tiên. Khi đăng đàn Twitter, Bauer nhanh chóng gửi đi một tin nhắn rõ ràng có sự hậu thuẫn của Samsung:

"Này, Lindor, bọn tôi đang bắt cóc quả bóng của cậu. Đội Bullpen đã chịu nhận đồ Apple từ Tim Cook để trả lại bóng cho Moss, nhưng bọn tôi thì chỉ muốn nhận đồ của Samsung Mobile Mỹ thôi!".

Ảnh
Trevor Bauer bị "hớ" khi quảng bá cho một loạt các sản phẩm Samsung

Điều trớ trêu là Bauer lại gửi tin nhắn Twitter này từ... một chiếc iPhone! Một lần nữa, các ngôi sao được Samsung thuê để quảng bá sản phẩm lại để lộ rằng họ vẫn đang sử dụng đồ của Apple.

Thực tế, suốt từ thời kì iPhone 4s và Galaxy S III vẫn còn làm mưa làm gió trên thị trường, Samsung đã liên tục áp dụng chính sách "đá xoáy" Apple một cách tương đối thành công. Cho đến giờ, thương hiệu Hàn Quốc này vẫn được coi là đối thủ phần cứng xứng tầm duy nhất của Apple. Tuy vậy, đôi khi thái độ tấn công thái quá có thể khiến Samsung rơi vào những tình huống khá trớ trêu.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)