LG Electronics là tập đoàn công nghệ hàng đầu được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1958, có quy mô toàn cầu khi có mặt trên 119 quốc gia với hơn 86.000 nhân viên. LG Electronics chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1995 với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Sau 20 năm hoạt động và không ngừng phát triển, LG đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam với thị phần các sản phẩm điện tử dân dụng, thiết bị gia dụng luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Từ một công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm điện tử năm 1995, đến nay, LG Việt Nam đã xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất và mở rộng hoạt động kinh doanh với 3 chi nhánh và 2 nhà máy sản xuất, 80 trung tâm bảo hành và gần 2.000 nhân viên trên khắp cả nước. Doanh thu của LG năm 2014 là 350 triệu đô, tăng gấp 30 lần so với năm 1995.

Đặc biệt, nhà máy mới tại Hải Phòng vừa chính thức khai trương vào tháng 3/2015 có diện tích 800.000 m2 và tổng số vốn đầu tư lên tới 1,5 tỉ USD đánh dấu mốc 20 năm phát triển vững mạnh của LG tại thị trường Việt Nam. Nhà máy LG Hải Phòng đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của LG, chuyên sản xuất, lắp ráp các sản phẩm như TV, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kĩ thuật số cho ô tô... cung cấp các sản phẩm công nghệ cao trong cả bốn mảng thiết bị nghe nhìn, thiết bị di động, thiết bị gia dụng và điện lạnh cho thị trường toàn cầu.

Chia sẻ về việc khai trương nhà máy vào đúng dịp kỉ niệm 20 năm, Ông Kim Young Lak, CEO của LG Electronics Việt Nam cho biết: “Cùng với sự kiện khai trương của nhà máy Hải Phòng, LG cam kết sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ, thúc đẩy quá trình phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp điện tử Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tư vấn, chuyển giao công nghệ và các quy trình quản lí sản xuất hiện đại cho các nhà máy sản xuất phụ trợ, nhằm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ cho nhà máy của LG, qua đó thúc đẩy các ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam phát triển.”

Trong dịp kỉ niệm 20 năm hoạt động, để thể hiện lòng tri ân với khách hàng, LG kết hợp với các đối tác triển khai nhiều chương trình khuyến mãi lớn ở cả bốn mảng kinh doanh như miễn phí gói cao cấp truyền hình sử dụng LG Smart TV, mua TV tặng dàn âm thanh, giảm giá các dòng điện thoại cao cấp, rút thăm trúng thưởng khi mua máy giặt lồng ngang, v.v. Đặc biệt phải kể đến cuộc thi “Cám ơn yêu thương” như một thông điệp, một lời tri ân LG muốn gửi đến người tiêu dùng Việt Nam vì đã luôn đồng hành cùng LG trong suốt chặng đường 20 năm qua. Theo đó, trong thời gian từ ngày 24/08/2015 đến 27/09/2015, người dự thi có thể gửi gắm lời cảm ơn chân thành nhất đến với người thân yêu dưới bất kì hình thức nào như hình ảnh, video clip, thiệp cảm ơn, quà tặng. Những tác phẩm ấn tượng sẽ được trao giải thưởng, quà tặng ý nghĩa nhưng không kém phần hấp dẫn từ nhãn hàng LG.Bình luận

  • TTCN (0)