Kể từ thế hệ điện thoại iPhone 3GS, mỗi thế hệ của iPhone đều sẽ được tung ra mẫu sản phẩm “S” tiếp theo, thông thường những thế hệ S này ít có sự thay đổi về ngoại hình, dễ mang lại sự “nhàm chán”. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét một cách tỉ mỉ thì mỗi thế hệ S này đều không phải sở hữu những nâng cấp phần cứng, mà là thể hiện sự hoàn thiện hơn. Trang CNET mới đây tiến hành so sánh chi tiết giữa từng thế hệ iPhone S để thấy rõ hơn nhận định trên.

Từ iPhone 3 tới 3GS: S có nghĩa là tốc độ (Speed).

Trong thực tế, thế hệ thứ hai của iPhone 3G được tích hợp chức năng mạng 3G nhanh hơn. Nó khiến mọi thứ trở nên nhanh hơn. Khi giới thiệu về dòng

iPhone 3GS, Phil Schiller đã nói rằng chữ S là viết tắt của tốc độ. Ngoài hiệu suất, iPhone 3GS còn nâng cấp chức năng chụp ảnh, camera lên đến 3 MP, lấy nét tự động, thực hiện chức năng cân bằng trắng vĩ mô và tự động. Nó hỗ trợ quay video, pin lâu hơn và tích hợp chức năng Voice Control (tiền thân của chức năng tích hợp giọng nói Siri) nhưng không gây quá nhiều sự chú ý.

Từ iPhone 4 tới 4S: S có nghĩa là Siri.

Vào thời điểm đó, sau khi tung ra iPhone 4, người sử dụng đang chờ đợi sự ra mắt của thế hệ iPhone 5, tuy nhiên Apple lại trình làng iPhone 4S, đặt dấu mốc quan trọng trong nguyên tắc cập nhật thế hệ S series. Apple tiến hành nâng cấp toàn diện chức năng kiểm soát giọng nói, hỗ trợ giọng nói Siri.

Trong thực tế, chữ “S” trong iPhone 4S đại diện cho việc nâng cấp bộ nhớ lưu trữ (cho lần đầu tiên giới thiệu phiên bản 64 GB), nâng cấp tốc độ Speed (thiết kế chip A5 của Apple giúp nâng cao hiệu suất xử lí, bộ vi xử lí dual-core A Series), nâng cấp hình ảnh Shot, camera phía sau 8MP.

Từ iPhone 5 tới 5S: S có nghĩa là bảo mật (Security).

Trong khi đó, ngoài việc nâng cấp hiệu suất, thế hệ iPhone 5S tích hợp chức năng Touch ID. Nhận dạng vân tay có thể rất thuận tiện và dễ sử dụng, Touch ID đã trở thành “thủ môn” của iPhone, giúp nâng cao tính bảo mật của tài khoản và điện thoại. Đáng chú ý, iPhone 5S được tích hợp bộ vi xử lí M7, tích hợp cảm biến gia tốc tăng khả năng xử lí các bộ sưu tập.

Từ iPhone 6 tới 6S: S có nghĩa là “Say goodbye” với nút Home.

Rất khó để để đưa ra một định nghĩa rõ rang về chữ “S” trong iPhone 6S. Tính năng nổi bật nhất là sự ra đời của công nghệ 3D Touch, điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bản cập nhật tương tác mới. Người ta có thể tưởng tượng, sự tương tác này làm cho Apple có thể tiếp tục phát triển sáng tạo theo cách tương tác mới, tương lai của nút Home thực sự có thể nói lời tạm biệt với chúng ta.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)