Mặc dù không quá chênh lệch về trọng lượng, tuy nhiên, những chiếciPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ lên kệ trong thời gian tới nặng hơn hai phiên bản tiền nhiệm là iPhone 6 và iPhone 6 Plus khoảng 11%. Một trong những nguyên nhân được người dùng nghĩ tới đầu tiên cho sự chênh lệch trọng lượng của các sản phẩm chính là hợp kim nhôm mới được sử dụng để chế tạo lớp vỏ kim loại của iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Tuy nhiên, nhận định này chưa hoàn toàn chính xác.

Ảnh
Thành phần hợp kim sử dụng để chế tạo iPhone 6S và iPhone 6

Mặc dù thông tin chi tiết về hàm lượng các thành phần chứa trong hợp kim nhôm mới được Apple sử dụng để chế tạo iPhone 6s và iPhone 6s Plus chưa được công bố, hãng khẳng định hợp kim nhôm 7000 có mật độ liên kết phân tử cao hơn so với mẫu hợp kim nhôm 6000 được sử dụng trên iPhone 6, nhờ vậy, thiết bị không còn dễ bị bẻ cong như phiên bản tiền nhiệm. Một trong những sự khác biệt mang tính quyết định của 2 loại hợp kim này là mẫu 7000 chủ yếu là hợp kim của nhôm với kẽm trong khi mẫu 6000 chứa nhiều magie và silicon. Dù mật độ liên kết trong hợp kim mới cao hơn, tuy nhiên, phần khung của iPhone 6s chỉ nặng hơn iPhone 6 khoảng gần 1g trong khi lớp vỏ iPhone 6s Plus chỉ nặng hơn iPhone 6 Plus khoảng 2g.

Ảnh
Apple bổ sung một lớp nền đặc biệt cho tính năng 3D Touch trên màn hình iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Một trong những điểm mới nổi bật của bộ đôi iPhone mới so với các phiên bản tiền nhiệm là màn hình 3D Touch. Với công nghệ 3D Touch được tích hợp thêm vào sản phẩm, màn hình của iPhone 6s có trọng lượng lên tới 29g, nặng hơn gấp 2 lần so với màn hình 12g của iPhone 6. Nguyên nhân là do Apple đã bổ sung một lớp nền mới cho phép màn hình có thể đo được lực nhấn của người dùng. Theo một số nguồn tin, cảm biến đo lực nhấn được tích hợp phía sau của màn hình, khiến cho màn hình dày hơn và nặng hơn một chút. Như vậy, tính năng 3D Touch là nguyên nhân chính khiến iPhone 6s và iPhone 6s Plus nặng hơn hai phiên bản tiền nhiệm là iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Theo VTV.
Bình luận

  • TTCN (0)