Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus là những sản phẩm đầu tiên được trang bị công nghệ màn hình mới có tên 3D Touch. Tính năng công nghệ này cho phép nhận diện được ba cấp độ lực khác nhau để tạo ra các lệnh xử lí khác nhau trên màn hình.

Cảm ứng 3D Touch hoạt động thông qua các cảm biến điện dung được nhúng vào các tấm đèn nền của màn hình. Những cảm biến này có nhiệm vụ phát hiện những thay đổi dù là nhỏ nhất trong khoảng cách giữa phần kính và đèn nền, kết hợp với các tính hiệu từ cảm biến cảm ứng và máy đo gia tốc để phản hồi lại theo đúng lực của tay.

Bởi nguyên lí hoạt động khá phức tạp nên đã có nhiều người lo rằng, tấm dán màn hình sẽ biến tính năng 3D Touch này trở nên vô dụng.

Tuy vậy giám đốc marketing Phil Schiller đã lên tiếng xác nhận, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tấm dán màn hình cũng như tính năng 3D Touch sau khi dán. Lời khẳng định này được Schiller đưa ra trong một email trả lời thành viên của blog 3D Techtronics.

Schiller đặc biệt nhấn mạnh, người dùng vẫn cần tuân theo những hướng dẫn về thiết kế của tấm dán màn hình do Apple cung cấp.

Cụ thể, lớp phủ của tấm dán màn hình không được vượt quá 0,3 mm, không tạo ra các khoảng trống không khí với màn hình cảm ứng và lớp phủ cần được dẫn điiện.

Theo một tìm kiếm nhanh từ những sản phẩm trên thị trường, đa số các miếng dán màn hình iPhone hiện nay đều có thể đáp ứng yêu cầu này của Apple.

Một số các mẫu miến dán bảo vệ màn hình đã được Apple duyệt bán trên Apple Store trực tuyến bao gồm: Tech21, Belkin và 3M. Tuy vậy, người dùng nên đợi thêm thời gian tới để các nhà sản xuất khác có thể nghiên cứu và tung ra nhiều mẫu dán chuyên biệt cho iPhone 6s và 6s Plus.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)