Mang tính toàn cầu, Microsoft Imagine Cup là Cuộc thi sáng tạo thường niên trong ngành CNTT. Cuộc thi phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu thanh thiếu niên trong lĩnh vực Công nghệ, giúp các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Hiện nay, mỗi năm, hàng triệu sinh viên trên toàn cầu đã và đang tham dự cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup. Đây là những thành viên mới chỉ sử dụng các công cụ Microsoft lập trình các mã đầu tiên trong vòng nửa tiếng hoặc là những sinh viên đại học thành thục về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây.

Tại Việt Nam, vòng khởi động của Cuộc thi Cúp Sáng tạo Microsoft 2016 đã bước đầu thu hút rất nhiều sinh viên với hơn 100 ý tưởng sáng tạo được đăng kí. Những ý tưởng này đều có khả năng thực thi và là các ứng dụng, games, giải pháp tích hợp.. nhằm mục tiêu xử lí các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn.

Dự kiến, ngày 6/4/2016, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2016 tại Việt Nam sẽ được tổ chức và chọn lựa 03 ý tưởng để tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2016 tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, sau khi các ý tưởng khu vực được chọn lựa, sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7/2016. Toàn bộ các ý tưởng tranh tài trong Vòng chung kết sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng hết sức giá trị từ Microsoft và các nhà tài trợ. Giải thưởng cao nhất có trị giá 50,000 đô la Mỹ.Bình luận

  • TTCN (0)