Hình ảnh và cấu hình mới bị rò rỉ của Bphone 2.

Tại Hội thảo Quốc tế 4G LTE 2017 ngày 27/7 tại Hà Nội, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương, cho biết hãng tiếp tục là đối tác cung cấp giải pháp vi xử lí cho Bphone thế hệ mới.

Ông Nam không chia sẻ về thông tin sản phẩm nhưng tiết lộ, bà Karen Kwong, kĩ sư cấp cao của hãng làm việc trực tiếp với dự án, đã tỏ ra ấn tượng với thiết kế ăng-ten của Bphone thế hệ mới.

Mỗi smartphone được trang bị rất nhiều ăng-ten với các nhiệm vụ khác nhau như cho Wi-Fi và Bluetooth, GPS, sóng di động... nên tốn nhiều năng lượng, không gian và khả năng can thiệp. Một điện thoại có ăng-ten tốt không chỉ tăng cường tín hiệu, tốc độ truyền tải dữ liệu và tiết kiệm pin, mà còn giúp máy hoạt động mát, bền, đảm bảo thiết kế mỏng nhẹ.

Do đó, thiết kế ăng-ten rất phức tạp và là một trong những vấn đề khó với các nhà sản xuất điện thoại, nhất là trước đòi hỏi "ép" thêm nhiều sức mạnh xử lí vào trong một không gian nhỏ. Theo bà Kwong, việc này vốn đòi hỏi tích lũy kinh nghiệm hàng chục năm. Hiệu suất của ăng-ten phụ thuộc nhiều vào thiết kế cơ khí, bảng mạch PCB và các loại vật liệu sử dụng trong máy... Để tuân thủ nghiêm ngặt thiết kế kiểu dáng công nghiệp và tránh việc thay đổi thiết kế cơ khí, thiết kế điện tử, nhà sản xuất phải làm chủ thiết kế ăng-ten ngay từ khi bắt đầu thiết kế điện thoại.

Ở Bphone đời đầu năm 2015, việc thu nhận tín hiệu từng là một vấn đề nhận được nhiều phản ánh. Tuy nhiên, với đánh giá của kĩ sư Qualcomm, Bphone 2 sẽ nhiều cải tiến so với thế hệ trước.

Bphone 2 sẽ ra mắt ngày 8/8 tại Hà Nội. Sản phẩm được trang bị màn hình Full HD 5,5 inch, chip Snapdragon 625 tám nhân 64-bit tốc độ 2 GHz, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB. Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel, còn camera sau là 16 "chấm" và hỗ trợ chống rung quang học. Pin đạt mức 3.000 mAh, được trang bị tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 và sử dụng USB Type-C. Sản phẩm chạy hệ điều hành BOS được xây dựng trên nền tảng Android 7 Nougat.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)