Note 8 sẽ có camera kép đặt ngang cùng cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Samsung đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc Galaxy Note 8 vào ngày 23/8 tới đây. Tuy nhiên, những thông tin về thiết bị này đã rò rỉ gần hết. Trong số đó, theo Forbes, có ba tính năng quan trọng khả năng rất cao sẽ xuất hiện trên phablet này.

Đầu tiên và có lẽ là đáng thất vọng nhất, đó là cảm biến vân tay. Cách đây vài tháng, nhiều nguồn tin cho rằng Samsung sẽ nhúng bộ phận này dưới màn hình hiển thị. Khi đó, không ít người hồi hộp mong đợi sản phẩm ra mắt, bởi đơn giản đó là sự đột phá.

Tuy nhiên, với những hình ảnh được hé lộ gần đây, khả năng cao cảm biến vân tay vẫn nằm phía mặt sau máy tương tự Galaxy S8, đồng nghĩa với tính năng này tiếp tục trễ hẹn với người dùng. Rất có thể, phải đợi đến Galaxy S9 hoặc thậm chí là Note 9 người dùng mới có thể tận tay trải nghiệm nó. Một lựa chọn an toàn, tuy nhiên, nó sẽ làm Note 8 bớt đi phần nào sự hấp dẫn.

Thiết bị vẫn có màn hình cong vô cực, với tấm nền tràn ra hai cạnh và viền trên, viền dưới mỏng tương tự Galaxy S8. Tuy nhiên, viền máy có thể sẽ mỏng hơn, đồng thời thiết kế vuông vức hơn, không bo tròn mạnh như "đàn anh" hiện tại.

Cuối cùng là camera kép. Trước đây, một số thông tin cho rằng máy sẽ có camera kép nằm dọc, nhưng hình ảnh mới nhất cho thấy camera nằm ngang. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, Samsung chắc chắn sẽ mang công nghệ camera kép lên Galaxy Note 8. Cụm camera gồm một ống kính góc rộng 13 megapixel và một ống kính tele 12 megapixel với khả năng zoom quang học 3x (iPhone 7 Plus hiện có camera zoom quang 2x).

Ngoài ra, có thể Note 8 còn được trang bị cấu hình cực mạnh với chip Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tùy thị trường, RAM 6 GB, bộ nhớ trong từ 64 GB... Tuy vậy, để khẳng định, người dùng cần chờ thêm khoảng nửa tháng nữa, khi thiết bị này ra mắt.

Theo Số Hoá.




Bình luận

  • TTCN (0)